Ho và ho không ngừng, mẹ bầu nên làm gì?

26
92

Tiến sĩ Xu Shangfu chỉ ra rằng ho là một cơ chế bảo vệ bình thường của cơ thể. Khi thụ thể ho trên đường hô hấp bị kích thích, nó sẽ gây ho. Thời gian ho là ho cấp tính trong 3 tuần, ho bán cấp trong 3 đến 8 tuần và ho mãn tính trong hơn 8 tuần.

Bác sĩ Xu Shangfu tin rằng mặc dù ho khan thực sự không có khả năng làm tổn thương phổi, nhưng nó không phổ biến. Tác dụng phổ biến hơn của ho không ngừng là viêm cơ hô hấp dẫn đến đau ngực. Còn đối với một số người lo lắng về “chảy máu ho, sẽ có gì không?” Vấn đề là gì? “Trên thực tế, nó phụ thuộc vào lượng máu ho ra. Nếu có một chút máu trong ho, hầu hết họ chỉ ho ra microvessels vì ho quá nhiều, nhưng nếu lượng máu ho ra nhiều, phải xem xét ung thư phổi đáng lo ngại nhất, và phải chụp X-quang và ống phế quản. Xác nhận với kính nhìn.

Nguyên nhân thường gặp và triệu chứng ho có thể xảy ra?

Tiến sĩ Xu Shangfu giải thích rằng các nguyên nhân phổ biến có thể được tạm chia thành các loại sau:

(1) Liên quan đến mũi: Vấn đề ho liên quan đến mũi khá phổ biến, thường được gọi là “Hội chứng ho đường hô hấp trên”. Do viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng, trào ngược mũi có thể xảy ra, có thể kích thích phản xạ cổ họng và gây ho.

(2) Hen suyễn: Bệnh nhân hen suyễn thường có nhiều giai đoạn ngủ vào ban đêm, thường đi kèm với hen suyễn và thậm chí thở khò khè.

(3) Trào ngược axit dạ dày: Một nửa số bệnh nhân bị đau tim, hoặc đau họng, nhưng nửa còn lại không có triệu chứng, mà chỉ bị ho khan hoặc tức ngực.

(4) Viêm phổi, viêm phế quản: Cả viêm phổi và viêm phế quản đều bị nhiễm trùng, nhưng mức độ và vị trí khác nhau.

(5) Ung thư phổi: Nhiều người sẽ lo lắng về ung thư phổi nếu bị ho lâu. Trên thực tế, ung thư phổi chỉ chiếm 2% nguyên nhân gây ho mãn tính. Nếu người hút thuốc nhiều bắt đầu có một dạng ho khác với trước đây hoặc nếu một người có thói quen hút thuốc không ho trong 3 tuần, vẫn ho, hoặc thậm chí ho ra máu, đặc biệt chú ý.

Bà bầu bị ho, có khả năng sảy thai hay sinh non?

Bác sĩ Yang Xiaoyu chỉ ra rằng trong một số trường hợp, nếu dùng lực bụng để làm tăng áp lực bụng (ví dụ như ho), nó có thể làm tăng nguy cơ sinh non, chẳng hạn như: (1) co bóp tử cung sớm và cổ tử cung đã được mở ở một mức độ nhất định. (2) Viêm lộ tuyến cổ tử cung (tử cung không co bóp, nhưng cổ tử cung được mở ra) và cổ tử cung đã được mở ở một mức độ nhất định.

Bà bầu bị ho, bạn có thể đi chụp X-quang không?

Bác sĩ Yang Xiaoyu nói rằng nếu bác sĩ quyết định rằng điều đó là cần thiết, ngay cả khi cô ấy đang mang thai, cô ấy vẫn có thể chụp X-quang. Liều X-quang lồng ngực nhỏ hơn 0,001 Ryder, và hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy việc tiếp xúc với mẹ dưới 5 Reids có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Do đó, nếu bác sĩ cảm thấy rằng tình trạng này là cần thiết, để tránh sự chậm trễ trong chẩn đoán và điều trị, X-quang vẫn có thể được thực hiện.

Bà bầu bị ho, có nên điều trị bằng thuốc?

Tiến sĩ Yang Xiaoyu chỉ ra rằng về cơ bản, việc sử dụng thuốc cảm lạnh chủ yếu để điều trị các triệu chứng và giảm bớt sự khó chịu do các triệu chứng cảm lạnh gây ra.

Có thai ho, có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bác sĩ Yang Xiaoyu nói rằng ho và ho khó khăn hơn hoặc đau dạ dày liên quan đến thời gian dài hơn, thường là cơ bụng sẽ thắt lại khi ho. Miễn là nó không co bóp tử cung, nó sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi.

Chế độ ăn uống nào bạn nên chú ý khi ho?

Tiến sĩ Yang Xiaoyu tin rằng nếu phụ nữ mang thai bị ho vì trào ngược axit, họ có thể ăn ít hoặc ít sản phẩm từ sữa, vì các sản phẩm từ sữa có thể kích thích tiết axit dạ dày. Ho do trào ngược không axit, ăn và uống các sản phẩm từ sữa sẽ không ảnh hưởng. Tiến sĩ Xu Shangfu nói rằng trái cây họ cam quýt có chứa axit citric và một số người có thể dễ gây ra phản xạ ho. Nếu bạn muốn giảm tần suất ho, bạn có thể ăn ít trái cây họ cam quýt. Ngoài ra, thực phẩm đá, chiên, chiên ngọt gây khó chịu hơn và có thể làm cho ho nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn không có triệu chứng ho và muốn thiết lập một phương pháp phòng ngừa, bạn nên bắt đầu từ việc hình thành thói quen tốt và tăng cường khả năng miễn dịch. Ví dụ, ăn một chế độ ăn uống cân bằng, ăn nhiều trái cây và rau quả và thêm một lượng nước thích hợp, bạn nên tiêm phòng cúm, tránh xa bệnh nhân. Đến những nơi đông người và rửa tay và đeo khẩu trang.

26 COMMENTS

 1. Знаете ли вы?
  Крейсер «Берик» на рейде в Девонпорте
  Один из старейших музеев Амстердама находится в церкви на чердаке.
  Первый в мире короткоствольный револьвер (англ.)русск. с откидным барабаном стал символом кинонуара.
  В 1941 году в московскую «Писательскую роту» пришли добровольцами бывший вор и следователь ЧК.
  В роскошном болонском фонтане горожане стирали бельё и справляли нужду.

  0PB8hX

 2. Знаете ли вы?
  Первая председательница Верховного суда Татарии молчала по поводу своей службы в НКВД.
  Роден назвал свои «Врата ада» напрямую, а его соотечественник только намекнул.
  В роскошном болонском фонтане горожане стирали бельё и справляли нужду.
  Предок вождя революции участвовал в управлении долгами Российской империи.
  В Чехословакии и СССР был свой «поцелуй победы».

  0PB8hX

 3. Знаете ли вы?
  Роден назвал свои «Врата ада» напрямую, а его соотечественник только намекнул.
  Синим цветом своих футболок «Скуадра адзурра» обязана Савойе.
  Русские мечтали о шапке-невидимке, а древние греки — о кольце невидимости.
  «Голова крестьянина» хранилась в доме у немецкой актрисы.
  Бразильский дипломат принимал непосредственное участие в создании государства Восточный Тимор.

  http://arbeca.net

 4. Знаете ли вы?
  Предок вождя революции участвовал в управлении долгами Российской империи.
  Акадийка много раз становилась первой.
  Самцы косатки, обитающие в Британской Колумбии, всю жизнь живут с мамой.
  «Бикини» для лица помогает китаянкам уберечь кожу от медуз и загара.
  В роскошном болонском фонтане горожане стирали бельё и справляли нужду.

  http://arbeca.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here