Khi trẻ thường bị viêm mắt!

20
43

“Mắt kim” trong miệng của mọi người là stye, trong đó đề cập đến tuyến bã nhờn chịu trách nhiệm tiết dầu từ da ở rìa mí mắt. Do sự tắc nghẽn của lum, vi khuẩn cộng sinh ban đầu trong lòng được tạo ra. Sưng, nóng, phản ứng đau, trường hợp nghiêm trọng cũng có thể bị nhiễm trùng có mủ.

 4 trường hợp dễ mắc bệnh

Mắt kim dài ban đầu là do sự tắc nghẽn của tuyến bã nhờn ở mí mắt, khiến vi khuẩn commensal sinh sôi nảy nở, gây ra phản ứng viêm. Khác với người lớn, thói quen thức khuya, căng thẳng, làm việc và nghỉ ngơi bất thường là những yếu tố chính. Tiến sĩ Liu Jingfeng chỉ ra rằng có một số loại trẻ em đặc biệt dễ bị mắt kim dài.

Loại 1 khi bản thân dị ứng thực phẩm

Khi trẻ tiếp xúc với một số loại thực phẩm (như hải sản, đậu phộng) để gây ra phản ứng dị ứng, ngoài ra da sẽ cảm thấy ngứa, nổi mẩn, cũng dễ làm cho mắt, kết mạc, mí mắt bị dị ứng, sẽ gây ra sự tiết bất thường của tuyến bã nhờn ở mí mắt. Nếu nó nhớt hơn, nó sẽ làm cho tuyến bị chặn và mắt kim sẽ xuất hiện.

Loại 2 chất lượng tiết nước mắt không nhiều

Các mụn nước có thể gây ra sẹo kết mạc của mắt, có thể ảnh hưởng đến chức năng của mắt để tiết ra nước mắt. Khi nước mắt trẻ em tiết ra không đủ, nước mắt không đủ. Về lâu dài, việc mở tuyến mí mắt dễ dàng bị chặn bởi dịch tiết ra, có thể gây tắc nghẽn hoàn toàn sau đó. Sau khi bị chặn, vi khuẩn sinh sôi nảy nở và dẫn tới bị mắt kim.

Loại 3 khi mí mắt bị viêm và sưng mãn tính

Trẻ em có vấn đề về da, chẳng hạn như bệnh chàm hoặc viêm da do hút mỡ, cũng có thể đi kèm với các triệu chứng viêm mí mắt mãn tính, nghĩa là, mặc dù các tuyến của mắt không bị chặn, các tuyến tạo ra một vết đỏ do viêm do các vấn đề miễn dịch. Ống thông trở nên hẹp và bị tắc nghẽn, và khả năng nhiễm trùng vi khuẩn tiếp theo tăng theo thời gian.

Loại 4 ăn  nhiều chất béo

Nếu bạn ăn nhiều chất béo trong chế độ ăn uống của bạn, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất thể chất của bạn! Khi hiến pháp thay đổi, dịch tiết của mí mắt trở nên dày hơn, gây tắc nghẽn lòng. Khi mỡ chảy ra nhiều, nó dễ bị nhiễm trùng .

Bác sĩ Liu Jingfeng cho biết, nếu các triệu chứng nhẹ, bạn có thể cho thuốc nhỏ mắt và thuốc mỡ mắt kiểm soát viêm hoặc chứa kháng sinh diệt khuẩn. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn nên dùng kháng sinh uống trong thời gian ngắn.

Điều rất quan trọng để ngăn chặn sự xuất hiện của lỗ kim từ cuộc sống hàng ngày!

Điều 1: Rửa tay thường xuyên và giữ cho mắt luôn sạch . Trẻ em thường xuyên hoạt động. Chúng thích đụng và chạm vào đồ vật ở mọi nơi. Do đó, chúng dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập, và chúng nên có thói quen rửa tay và vệ sinh mắt sạch sẽ hơn, để giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt.

Điều 2 :Chú ý làm sạch mắt đối với trẻ dễ bị lặp lại bệnh kim dài, cha mẹ nên đặc biệt chú ý vệ sinh sạch sẽ xung quanh mắt của trẻ. Nếu có dịch tiết quanh mắt trẻ, nên giúp trẻ làm sạch dịch tiết. Khi trẻ đang tắm, sử dụng dầu gội trẻ em và nước ấm để đường chân của lông mi để loại bỏ dầu thừa. Nước nóng và lạnh có thể được áp dụng vào buổi sáng và buổi tối để tránh tắc nghẽn tuyến.

Điều 3: Chế độ ăn uống nhẹ và cân bằng để điều chỉnh thói quen ăn uống của con bạn cũng tương đối quan trọng! Ăn ít thực phẩm nhiều calo, chất béo cao, hương vị nhẹ và lượng cân bằng, và thêm nước đủ để thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Điều 4 : Đảm bảo đủ giấc ngủ. Một số trẻ vui chơi và ngủ muộn. Nếu thức khuya và ngủ ít hơn, chúng sẽ không có lợi cho việc phòng ngừa bệnh kim mắt, nên đảm bảo đủ giấc ngủ để phát triển cuộc sống và công việc hằng ngày.

20 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here