Kiểu chồng “vô phương cứu chữa” nên bỏ ngay đừng tiếc

12
104

Những bất ổn trong cuộc sống hôn nhân khiến tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng. Nguyên nhân có thể có rất nhiều, tuy nhiên nếu chị em không may lấy phải những kiểu chồng này thì chia tay sẽ là phương pháp tốt nhất để người vợ sẽ không phải sống trong những chuỗi ngày bi kịch.

Bài viết dưới đây, Kool Style sẽ chia sẻ cho chị em những kiểu chồng “vô phương cứu chữa” nên bỏ ngay đừng tiếc nếu muốn một cuộc sống yên ổn thay vì chịu đựng.

1.Chồng mê cờ bạc

Bỏ ngay người chồng mê cờ bạc

Cờ bạc khiến nhiều gia đình khốn đốn và lâm vào tình trang tán gia bại sản. Chồng bạn nghiện cờ bạc cũng nguy hiểm không hề thua kém những người nghiện ma túy. Đa số những trường hợp gia đình có chồng nghiện cờ bạc thì toàn bộ nỗi khổ sơ lại dồn lên đầu người phụ nữ. Không sớm thì muộn, người chồng nghiện cờ bạc cũng khiến gia đình tay trắng, nợ nần. Hầu hết, những người đàn ông ham mê thú cờ bạc thường lười làm ăn và liều lĩnh, chưa bao giờ thể hiện mình là điểm tựa vững chắc cho vợ con, thậm chí còn khiến vợ con khổ sở hơn mà thôi.

2.Chồng vũ phu

Nhiều người vẫn cho rằng, trong gia đình vợ chồng có chuyện gì nên “đóng cửa bảo nhau”. Tuy nhiên, những người phụ nữ phải chịu đựng thói vũ phu của chồng thì chưa bao giờ được một ngày sung sướng. Vấn nạn bạo hành gia đình ngày càng trở thành vấn đề nan giải và người phụ nữ phải cam chịu sống trong bạo lực triền miên, đau khổ. Nếu bạn đang bị chồng bạo hành, đừng ngần ngại nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

3.Chồng không chịu làm ăn

Người chồng không chịu làm ăn không nên luyến tiếc

Các chuyên gia tư vấn rằng một trong những điều làm đảo lộn trật tự thông thường đó là việc người chồng không chịu làm ăn, suốt ngày chỉ biết ăn bám vợ. Bởi lẽ, trong xã hội người đàn ông là phái mạnh đảm nhiệm vai trò trụ cột trong gia đình, xây dựng kinh tế ổn định. Tuy nhiên, nếu chồng bạn từ nhỏ ăn bám cha mẹ, lấy vợ về ăn bám vợ, già cũng không chịu làm ăn thì chắc hẳn cuộc sống của người vợ không hề dễ chịu gì. Người phụ nữ phải gồng gánh cả hai trách nhiệm “xây nhà, xây tổ ấm” thì thử hỏi vài trò của người chồng trong gia đình sẽ chỉ còn là lý thuyết thôi sao. Người chồng nhu nhược, không chịu làm ăn thì làm sao mà có thể làm chỗ dựa vững chắc cho vợ con.

4.Chồng bất cần đời

Mâu thuẫn vợ chồng chắc hẳn là điều không thể tránh khỏi khi bạn lập gia đình. Tuy nhiên, khi người chồng của bạn là người có thói bất cần đời, không biết lắng nghe lời khuyên của vợ và chỉ thích làm những gì mình thích thì quả thực khiến không ít chị em phải khổ cực. Đàn ông thuộc kiểu này thường vô trách nhiệm, khá cố chấp, không chịu thừa nhận lỗi sai hay hối lỗi khi mắc sai lầm. Mọi khó khăn gia đình sẽ đổ lên vai người vợ, nếu ở lâu sẽ trở nên ức chế cùng cực và cuộc sống vợ chồng sẽ không bao giờ hạnh phúc.

5.Chồng trăng hoa

Người chồng trăng hoa thì nên bỏ ngay

Vấn đề đàn ông ngoại tình đã khiến cho không ít gia đình phải lâm vào cảnh li tán. Đàn ông có thói trăng hoa đã khiến cho người phụ nữ phải chịu nhiều tổn thương và suy sụp niềm tin. Trong xã hội hiện đại không thể chấp nhận lối sống lệch lạc và chắc chắn bản thân người chồng cũng chưa bao giờ thích vợ mình đi ngoại tình. Nếu có một người vợ chấp nhận được hàng dài những cô tình nhân của chồng bên ngoài thì chắc hẳn đó là sự bao dung vô bờ.

+++ Xem thêm : Đoản thọ ở nam giới

6.Chồng coi thường vợ

Ngày nay, nam nữ bình đẳng và trong bất cứ mối quan hệ nào cũng luôn cần sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu người đàn ông của bạn thường miệt thị, nói những lời khó nghe, thậm chí động chân động tay với vợ thì hãy xem xét lại mối quan hệ này. Bởi lẽ, chồng coi thường bạn nghĩa là hạ thấp danh dự và không biết trân trọng người vợ kết tóc se duyên. Nhẫn nhục là lý do tại sao bạn cứ trượt dài trong đau khổ mà không thoát ra được.

Phụ nữ là để yêu thương và xứng đáng được yêu thương bởi tình yêu và đức hy sinh của họ khó dùng ngôn ngữ để diễn tả. Do đó, phụ nữ à phải thật mạnh mẽ thì mới có thể tìm thấy hạnh phúc thực sự !

12 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here