100 dự án công của TP.HCM không nhận vốn

100 dự án công của TP.HCM không nhận vốn
100 dự án công của TP.HCM không nhận vốn

Bởi Thu Hằng & nbspAgust 5, 2022 | 11:01 sáng GMT + 7

100 dự án công của TP.HCM không nhận vốn

Một nút giao thông ở TP. Ảnh theo VnExpress / Gia Minh

100 dự án công ở TP.HCM, bao gồm bệnh viện nhi và khu phức hợp hạ tầng y tế, đã không nhận được vốn từ tháng 1 đến tháng 7 do chậm trễ trong việc đền bù và định giá đất.

12 dự án khác có tỷ lệ giải ngân dưới 10%, Lê Trương Hải Hiếu, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách của Hội đồng Nhân dân TP.HCM, cho biết tại một diễn đàn hôm thứ Năm.

Ông cho biết mức giải ngân cho tất cả các dự án công ở thành phố lớn nhất Việt Nam là 26%, thấp hơn 5 điểm phần trăm so với mức trung bình của cả nước.

Ông nói thêm, con số này còn xa so với mục tiêu của thành phố là giải ngân 95% quỹ trong năm nay.

Một số dự án không được giải ngân là Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM với vốn đầu tư công 1.000 tỷ đồng (42,74 triệu USD); khu phức hợp hạ tầng y tế 277 tỷ đồng tại huyện Bình Chánh; và Trung tâm Triển lãm TP.HCM 350 tỷ đồng.

Một số dự án đường và vệ sinh đã được giải ngân dưới 10%.

Theo ông Trần Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, một trong những nguyên nhân khiến chi tiêu công rất thấp là do chậm định giá đất để bồi thường.

Ông nói: “Định giá đất không trả nhiều tiền, nhưng các công ty làm việc đó phải chịu trách nhiệm lớn, do đó các quan chức phải vất vả tìm kiếm các công ty định giá.

Ông nói, thường có khoảng cách giữa giá định giá và những gì người dân địa phương yêu cầu, đồng thời cho biết thêm rằng nhiều người dân không muốn sống trong các căn hộ tái định cư, họ thích những ngôi nhà độc lập.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã yêu cầu các sở, ngành liên quan xác định các giải pháp tăng chi tiêu công từ nay đến cuối năm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *