121 cây xăng TP.HCM hết xăng

121 cây xăng TP.HCM hết xăng
121 cây xăng TP.HCM hết xăng

Nhiều trạm không có xăng nằm ở khu vực ngoại thành, bao gồm huyện Bình Chánh (8), quận Bình Tân (15) và thành phố Thủ Đức (21).

Hầu hết các trạm xăng không có nhiên liệu tồn kho đều có quy mô vừa phải và quy mô nhỏ, Chi cục Giám sát thị trường TP.HCM cho biết hôm thứ Hai.

Trong khi đó, nhiều nhà cung cấp sản phẩm xăng dầu cho biết, với giá bán lẻ giảm, càng nhập về bán càng lỗ.

Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, cho biết trong cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hôm thứ Hai rằng một số trạm xăng chỉ cho phép người tiêu dùng đổ xăng trị giá 50.000 đồng (2,09 USD).

Các nhà bán lẻ cho biết giá bán lẻ do chính phủ ấn định giảm buộc họ phải bán lỗ. Họ cũng nói rằng họ đang lỗ 100-300 triệu đồng (4.166-12.500 đô la) đối với các trạm xăng nhỏ và 500 triệu đồng ở các trạm xăng lớn do hoa hồng thấp và có thể phải đóng cửa nếu mọi thứ không cải thiện trong tuần này.

Không chỉ TP HCM, Bộ Công Thương cho biết hôm thứ Hai, các cây xăng ở một số tỉnh phía Nam như An Giang, Đồng Tháp, Bình Dương và các tỉnh khác cũng sắp hết xăng.

Một số nhà cung cấp cho biết việc nhập khẩu trở nên khó khăn, trong khi những người khác cho biết cơn bão Noru gần đây đã ảnh hưởng đến giao thông vận tải.

Nhập khẩu xăng giảm 40% trong quý 3 so với quý trước, trong khi nhập khẩu dầu diesel giảm 35%.

Một nghiên cứu nhanh của VnExpress cũng cho thấy tình hình đang trở nên tồi tệ hơn với số lượng các trạm xăng hết hàng tiếp tục tăng lên vào tối thứ Hai.

Ba cây xăng trong bán kính một km trên đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp vẫn đóng cửa.

Các cây xăng ở quận 12, Bình Chánh, Tân Bình cũng đã hết xăng và chưa mở cửa trở lại.

Gần đây, 36 nhà bán lẻ tại TP HCM phàn nàn về việc quản lý giá bán lẻ xăng dầu của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính “có vấn đề”, nói rằng giá bán lẻ quá thấp khiến doanh nghiệp lỗ trên mỗi lít xăng bán ra.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *