Aeon ra mắt dòng quần áo để cạnh tranh với thời trang nhanh tại Việt Nam

Aeon ra mắt dòng quần áo để cạnh tranh với thời trang nhanh tại Việt Nam
Aeon ra mắt dòng quần áo để cạnh tranh với thời trang nhanh tại Việt Nam

Bởi Quang Tuệ & nbsp Ngày 11 tháng 9 năm 2022 | 10:00 sáng GMT + 7

Aeon ra mắt dòng quần áo để cạnh tranh với thời trang nhanh tại Việt Nam

Trung tâm thương mại AEON tại Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh coutersy của AEON.

Nhà bán lẻ Nhật Bản Aeon đã ra mắt nhãn hiệu mới tại Việt Nam, tập trung vào quần áo hàng ngày giá rẻ, như một câu trả lời cho các thương hiệu như H&M hay Uniqlo.

Dòng sản phẩm mới, được gọi là My Closet, có khoảng 400 mặt hàng có giá bằng 50% -75% so với các đối thủ cạnh tranh, nhắm mục tiêu đến phụ nữ từ 16 đến 24 tuổi, một nhóm người tiêu dùng đang tăng nhanh về dân số và chi tiêu.

Ví dụ, chiếc áo phông của hãng có giá khoảng 150 nghìn đồng (6 đô la). Còn của các thương hiệu phương Tây hoặc Nhật Bản khác thường có giá 200.000-300.000 đồng.

Tổng Giám đốc Aeon Việt Nam, ông Yasuyuki Furusawa, ông Yasuyuki Furusawa cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu biến nó trở thành bước đột phá thời trang nhanh đầu tiên của Aeon. Nikkei Asia.

Việt Nam đang trở thành “thị trường quan trọng nhất” của Aeon khi tập đoàn này cố gắng mở rộng ra ngoài Nhật Bản, với năng lực sản xuất quần áo tại địa phương nhờ nguồn lao động dồi dào và rẻ, có thể giảm thiểu nguy cơ gián đoạn nguồn cung và hạ giá thành.

Công ty cũng đang cân nhắc việc bán các mặt hàng đó trên các trang thương mại điện tử của Việt Nam cũng như các nước lân cận, Nikkei đã báo cáo.

Aeon vào Việt Nam năm 2014 và đã mở khoảng 200 cửa hàng tại Việt Nam, bao gồm các siêu thị và sáu trung tâm thương mại.

Các đối thủ của nó, Uniqlo và H&M, lần lượt gia nhập thị trường vào năm 2019 và 2017. Họ có ít địa điểm hơn Aeon, nhưng đang phát triển nhanh nhờ tầng lớp trung lưu gia tăng có nhiều tiền hơn và háo hức mua sắm.

Việt Nam có dân số gần 100 triệu – chỉ sau Indonesia và Philippines trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – với độ tuổi trung bình trẻ là 33. Nền kinh tế của nước này đã tăng trưởng hơn 7% một năm trước đại dịch và đang phát triển mạnh mẽ. trở lại khi các biện pháp hạn chế coronavirus được loại bỏ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *