Apple bổ nhiệm giám đốc quốc gia Việt Nam đầu tiên

Apple bổ nhiệm giám đốc quốc gia Việt Nam đầu tiên
Apple bổ nhiệm giám đốc quốc gia Việt Nam đầu tiên

Bởi Lưu Quý & nbspAgust 11, 2022 | 09:05 sáng GMT + 7

Apple bổ nhiệm giám đốc quốc gia Việt Nam đầu tiên

Một phụ nữ nhìn vào màn hình điện thoại di động của mình trước logo Apple bên ngoài cửa hàng của hãng ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 30 tháng 7 năm 2017. Ảnh của Reuters / Aly Song

Nguyễn Thái Hải Vân đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia đầu tiên của Apple Việt Nam, một nguồn tin đã xác nhận.

Mặc dù không có thông báo chính thức nào được đưa ra, nhưng hồ sơ LinkedIn của Vân cho biết mà không tiết lộ chi tiết rằng cô đã giữ chức vụ này kể từ tháng 5 năm 2022; và một số nhà bán lẻ được ủy quyền của Apple đã nói với VnExpress rằng họ đã làm việc với Vân trong vai trò mới.

Vân vừa từ chức giám đốc điều hành Grab Việt Nam. Trước đó, cô là phó giám đốc marketing của Unilever Việt Nam.

Ảnh chụp màn hình hồ sơ Vans trên LinkedIn.  Ảnh lịch sự của LinkedIn.

Ảnh chụp màn hình hồ sơ của Vân trên LinkedIn. Ảnh lịch sự của LinkedIn.

Những người trong cuộc coi cuộc hẹn này là một động thái nhằm mở rộng hoạt động của gã khổng lồ công nghệ Mỹ tại Việt Nam. Trước đây, các hoạt động của công ty tại quốc gia này được giám sát bởi một giám đốc khu vực.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết Việt Nam là một trong bốn thị trường mới nổi đóng góp vào thành công của công ty trong quý II / 2022.

“Chúng tôi lập kỷ lục quý 6 ở châu Mỹ ở châu Âu và ở phần còn lại của khu vực châu Á Thái Bình Dương. Chúng tôi cũng thấy kỷ lục doanh thu quý tháng 6 ở cả các thị trường phát triển và mới nổi với mức tăng trưởng hai con số rất mạnh ở Brazil, Indonesia và Việt Nam và gần gấp đôi về doanh thu ở Ấn Độ, “Cook cho biết trong cuộc họp báo thu nhập của công ty vào cuối tháng Bảy.

Hiện vẫn chưa có Apple Store chính thức tại Việt Nam và các sản phẩm của hãng được phân phối trong nước thông qua mạng lưới các nhà bán lẻ được ủy quyền.

Apple cũng đang tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau cho các hoạt động tại Việt Nam.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *