Bamboo Airways tăng gấp ba quy mô đội bay sau 6 năm

Bamboo Airways tăng gấp ba quy mô đội bay sau 6 năm
Bamboo Airways tăng gấp ba quy mô đội bay sau 6 năm

Bởi Anh Tú & nbspJuly 5, 2022 | 08:01 sáng GMT + 7

Bamboo Airways tăng gấp ba quy mô đội bay sau 6 năm

Một máy bay của Bamboo Airways tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, trung tâm thành phố Đà Nẵng. Ảnh của Shutterstock / Jeffry Surianto

Bamboo Airways có kế hoạch tăng gấp ba quy mô đội bay lên 100 chiếc vào năm 2028, với các máy bay mới sẽ được giao trong quý này, bất chấp những thay đổi lớn trong ban lãnh đạo của hãng.

Hãng hàng không này chuẩn bị nhận máy bay Airbus A321 thân hẹp thứ 22 và Boeing B7s87 thân rộng thứ tư trong quý này, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Đặng Tất Thắng nói với các cổ đông tại đại hội cổ đông bất thường mới đây của công ty mẹ FLC.

Hãng hiện có 29 máy bay phản lực, bao gồm 21 máy bay thân hẹp, ba chiếc Boeing B787 và năm máy bay khu vực Embraer 190, theo trang web dữ liệu hàng không Planespotters.

Các đối thủ cạnh tranh của nó là Vietnam Airlines khai thác 99 máy bay, và 77 máy bay Vietjet.

Ông Thắng trở thành tân Chủ tịch của Bamboo Airways và FLC vào tháng 3 để thay thế ông Trịnh Văn Quyết, người bị bắt vì cáo buộc thao túng cổ phiếu.

Ông Thắng cho biết, hãng hàng không này đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 150% giữa quý đầu tiên và quý thứ hai năm nay khi hoạt động du lịch trở lại, ông Thắng nói.

Bamboo Airways hiện khai thác gần 200 chuyến bay mỗi ngày trên 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế, ông nói thêm.

Gần đây, nó đã tăng lương phi công lên 20 phần trăm, ông nói.

Ông Thắng cho biết, mặc dù FLC dự kiến ​​sẽ tái cơ cấu hoàn toàn trong năm nay, nhưng hãng sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động của Bamboo Airways cả trong nước và quốc tế với mục tiêu đưa hãng trở thành hãng hàng không 5 sao đạt tiêu chuẩn toàn cầu.

“Để đạt được mục tiêu này, Bamboo Airways cần nhiều nhà đầu tư mới để tăng vốn.”

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *