BAT Việt Nam công bố báo cáo ESG 2021

BAT Việt Nam công bố báo cáo ESG 2021
BAT Việt Nam công bố báo cáo ESG 2021

Tài liệu này cung cấp tầm nhìn chiến lược với các tiêu chuẩn và mục tiêu rõ ràng, đồng thời cung cấp cái nhìn tổng quan về các hoạt động bền vững và hiệu quả hoạt động của BAT Việt Nam trong năm 2021.

Báo cáo ESG của BAT Việt Nam năm 2021. Ảnh do BAT Việt Nam cung cấp

Báo cáo ESG của BAT Việt Nam năm 2021. Ảnh do BAT Việt Nam cung cấp

Điểm nổi bật trong báo cáo của BAT Việt Nam là việc thực hiện trong từng lĩnh vực môi trường, xã hội và chính phủ, được gọi là ESG đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới và là một phần trong các kế hoạch hành động của Liên hợp quốc.

Về môi trường, công ty đã thực hiện một loạt các sáng kiến ​​liên quan đến biến đổi khí hậu, quản lý nước và không chôn lấp chất thải tại các điểm vận hành, cũng như đa dạng sinh học và trồng rừng.

Các kết quả đáng kể bao gồm việc chuyển đổi 100% sang đèn LED tại cả hai địa điểm hoạt động, giảm 12% mức sử dụng năng lượng trung bình hàng năm so với năm 2018, tương đương với 302 tấn khí thải CO2 và không thải ra bãi chôn lấp tại cả hai địa điểm.

Ngoài ra, hơn 99% chất thải của nó được tái chế trong khi 100% gỗ được sử dụng để chữa thuốc lá cho nông dân trong chuỗi cung ứng của nó là từ các nguồn bền vững.

Về các sáng kiến ​​xã hội, BAT Việt Nam cam kết nâng cao sinh kế của tất cả nông dân và tôn trọng quyền của người dân trong toàn bộ chuỗi cung ứng và hoạt động của mình. Mục tiêu không để xảy ra tai nạn trong toàn công ty và đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động là những ưu tiên hàng đầu của BAT Việt Nam.

Năm 2021 đánh dấu một số cột mốc quan trọng như 12 năm không có tai nạn xảy ra tại BAT Việt Nam, vận hành mô hình “ở lại làm việc” trong thời gian kéo dài Covid-19, đồng thời duy trì đào tạo và phát triển với 21 chương trình khuyến mãi và hơn 5.000 giờ học tập trong toàn tổ chức mặc dù năm 2021 là một năm đầy thách thức đối với thế giới doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam.

Về quản trị, BAT Việt Nam đảm bảo tuân thủ 100% các Tiêu chuẩn về Ứng xử Kinh doanh (SoBC) và các hướng dẫn về Ngăn chặn Tiếp cận Thanh niên (YAP).

Đặc biệt, vào năm 2021, BAT Việt Nam đã được vinh danh là người chiến thắng tại Giải thưởng Doanh nghiệp Có trách nhiệm Châu Á ở hạng mục Quản trị Doanh nghiệp cho chương trình “Giao hàng với Chính trực”.

Năm 2021 cũng là năm thứ 3 BAT lọt vào “Top 100 Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam” do VCCI – VBCSD tổ chức.

BAT Việt Nam lọt vào Top 100 Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam do VCCI - VBCSD tổ chức năm 2017, 2018 và 2021

BAT Việt Nam lọt vào danh sách “Top 100 Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam” do VCCI – VBCSD tổ chức năm 2017, 2018 và 2021. Ảnh: BAT Việt Nam

Daniel Hsu, Tổng giám đốc BAT Việt Nam, cho biết BAT đang chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình với mục đích hàng đầu là “Xây dựng một ngày mai tốt đẹp hơn” bằng cách giảm thiểu các tác động đến sức khỏe của doanh nghiệp.

“Thông qua các sáng kiến ​​đã được thực hiện trong BAT Việt Nam, chúng tôi tiếp tục giảm thiểu tác động đến môi trường và thúc đẩy sự chuyển dịch theo hướng kinh tế tuần hoàn. Các chương trình tiết kiệm nước và năng lượng là một số điểm nổi bật của chúng tôi trong năm 2021, cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn cho các mục tiêu và tham vọng bền vững của chúng tôi “, Hsu nói.

Trong Báo cáo ESG 2021, BAT Việt Nam cũng công bố các mục tiêu về môi trường đến năm 2025. Mục tiêu là tăng việc sử dụng các nguồn tái tạo lên 30% tổng năng lượng, đồng thời tái chế 35% nước và duy trì không có rác thải đến bãi chôn lấp tại các điểm vận hành hàng năm .

Không mất rừng là một cam kết khác mà BAT Việt Nam gần đây đã bắt tay với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia để thực hiện các dự án trồng rừng trên diện tích hơn 120 ha tại Đồng Nai và Cà Mau từ năm 2022 đến năm 2025. Dự án chính thức khởi động vào tháng 8 năm 2022.

Đối với các mục tiêu xã hội và quản trị, BAT Việt Nam cam kết tạo điều kiện sinh kế thịnh vượng hơn cho tất cả nông dân trong chuỗi cung ứng thuốc lá của mình thông qua việc tăng năng suất trung bình hàng năm, tăng tỷ lệ phụ nữ trong vai trò quản lý lên 45% vào năm 2025 và đảm bảo 100 % tuân thủ SoBC của BAT.

Trên hành trình này, các mục tiêu phát triển bền vững của BAT Việt Nam phù hợp với chương trình nghị sự của tập đoàn, đồng thời chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp đóng góp vào chương trình nghị sự quốc gia về phát triển bền vững của Việt Nam đến năm 2030 theo 17 Mục tiêu phát triển bền vững của LHQ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *