Các chủ đầu tư đưa ra những ưu đãi hấp dẫn để thúc đẩy nhu cầu cuối năm

Các chủ đầu tư đưa ra những ưu đãi hấp dẫn để thúc đẩy nhu cầu cuối năm
Các chủ đầu tư đưa ra những ưu đãi hấp dẫn để thúc đẩy nhu cầu cuối năm

Quý cuối năm là thời điểm vàng trong năm để các chủ đầu tư tung ra các phân khu mới với chính sách thanh toán ưu đãi nhằm thúc đẩy nhu cầu.

Hiện tại, các chính sách ưu đãi hấp dẫn đang được rất nhiều chủ đầu tư tại Việt Nam đưa ra nhằm thu hút các nhà đầu tư bằng nguồn tài chính dự phòng của mình.

Các nhà đầu tư tham quan dự án Aqua City trong sự kiện cuối tuần trước.  Ảnh của Novaland

Nhà đầu tư tham quan dự án Aqua City vào tháng 10 năm 2022. Ảnh: Aqua City

Điển hình, khách hàng đã được chiết khấu tổng lên tới 35% tại dự án Hanoi Melody Residences Linh Đàm (Hà Nội) khi thanh toán vượt tiến độ 95% giá trị căn hộ.

Chủ đầu tư dự án nhà phố Bcons Plaza tại Dĩ An (Bình Dương) cũng đã cam kết mua lại đất nền của khách hàng với mức lợi nhuận 40% sau 3 năm kể từ khi ký hợp đồng, tương ứng với mức lợi nhuận 13,3% / năm. Đây được giới đầu tư đánh giá là một trong những cam kết lợi nhuận cao tốt nhất trên thị trường.

Chủ đầu tư cũng đưa ra những chính sách ưu đãi hấp dẫn với dự án Aqua City, thành phố sinh thái thông minh phía Đông TP.HCM như tặng gói nội thất 1,5 tỷ đồng, cam kết cho thuê lại hàng với lợi nhuận 18% trong ba năm đầu sau khi nhận nhà, hoặc cam kết mua lại 6–10% hàng năm.

Ngoài ra, có chiết khấu lên đến 20% khi thanh toán nhanh.

Các nhà đầu tư tham gia sự kiện của Novaland vào cuối tuần trước.  Ảnh của Novaland

Các nhà đầu tư tham gia một sự kiện tại Phòng trưng bày Novaland. Photo by NovaWorld Phan Thiết

Nhiều nhà đầu tư dự đoán, chính sách ưu đãi hấp dẫn và chia sẻ lợi nhuận sẽ phổ biến trên thị trường bất động sản Việt Nam vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Theo các chuyên gia, một số kênh đầu tư, bao gồm cổ phiếu và tiền điện tử, đang giảm giá, điều này đang tác động đến tâm lý nhà đầu tư. Trong khi đó, bất động sản vẫn là kênh đầu tư lâu dài và bền vững đối với người Việt Nam.

Ngoài ra, các chương trình ưu đãi hấp dẫn sẽ kéo dài có thời hạn do các chủ đầu tư cần thúc đẩy nhu cầu và tăng thanh khoản.

Do đó, các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính có thể tận dụng cơ hội và sinh lời từ các ưu đãi.

Các căn biệt thự đã hoàn thiện tại dự án của Novaland.  Ảnh: Novaland

Các hạng mục bất động sản đã hoàn thiện tại NovaWorld Phan Thiết. Photo by NovaWorld Phan Thiết

Ông Nguyễn Thanh, 50 tuổi, một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết, ông đã đi kiểm tra sản phẩm shophouse để đầu tư sinh lời, tích lũy tài sản trong bối cảnh các chủ đầu tư bất động sản đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn.

“Với 20 năm kinh nghiệm, tôi thường đầu tư vào các hạng mục bất động sản khi thị trường chậm. Sau vài năm khi thị trường phục hồi và tăng trưởng, tôi sẽ có lãi”, ông Thanh nói.

Theo ông Lưu Văn Thắng, 45 tuổi, một nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm, tiền mặt là vua để các nhà đầu tư mua bất động sản và tích lũy tài sản.

“Mục đích chính của khuyến khích là đảm bảo dòng tiền; một khi nó ổn định, giá sẽ tăng nhanh. Tôi coi đây là cơ hội cho các nhà đầu tư có tài chính vững vàng.”

Chuỗi tiện ích đã hoàn thiện tại NovaWorld Phan Thiết.  Ảnh của Novaland

Chuỗi tiện ích đã hoàn thiện tại NovaWorld Phan Thiết. Photo by NovaWorld Phan Thiết

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới Việt Nam cho rằng, các chủ đầu tư đang tung dự án mới vào thời điểm này sẽ không đặt giá quá cao gây khó khăn cho việc bán hàng.

Tiếp cận vốn là thách thức chính mà thị trường bất động sản phải đối mặt hiện nay vì hầu hết các nhà đầu tư đều gặp khó khăn khi vay vốn ngân hàng. Do đó, các chủ đầu tư phải xoay sở và tìm cách huy động tiền trực tiếp từ khách hàng.

“Tăng ưu đãi ngang với chi phí vay ngân hàng để giảm giá nhà cho khách hàng là một trong những giải pháp mà doanh nghiệp nghĩ ra để tự giải cứu thị trường”, ông Định nói.

Ngoài ra, chuyên gia này cũng khuyên các nhà đầu tư nên lựa chọn bất động sản đã hình thành và được quy hoạch tốt tại vị trí có cơ sở hạ tầng tốt.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *