Các công ty mì Hàn Quốc tại Việt Nam tăng trưởng doanh thu

Các công ty mì Hàn Quốc tại Việt Nam tăng trưởng doanh thu
Các công ty mì Hàn Quốc tại Việt Nam tăng trưởng doanh thu

Các công ty Hàn Quốc đang trở thành những người chơi nổi bật trên thị trường nhờ vào mối quan hệ văn hóa và sản xuất địa phương hiệu quả. Nhiều người cũng nhập khẩu mì từ Hàn Quốc.

Paldo Việt Nam đạt doanh thu gấp đôi lên 913 tỷ đồng (38,9 triệu đô la) vào năm ngoái từ 474 tỷ đồng năm 2017.

Được thành lập vào năm 2006, công ty cung cấp cả mì Hàn Quốc nhập khẩu và mì Koreno được sản xuất tại nhà máy ở phía bắc tỉnh Phú Thọ.

Một nhà sản xuất khác, Ottogi, cũng đến Việt Nam vào năm 2006, ban đầu chỉ bán nước chấm trước khi bước vào thị trường mì ăn liền bằng cách xây dựng nhà máy tại tỉnh Bắc Ninh vào năm 2016-2018.

Doanh thu của nó gần như tăng gấp đôi từ 422 tỷ đồng năm 2018 lên 905 tỷ đồng năm ngoái.

Nongshim, nhà sản xuất hàng đầu của Hàn Quốc, đã đến Việt Nam vào năm 2018 nhưng chỉ đẩy mạnh hoạt động tiếp thị vào năm 2020 sau khi đánh giá lại tiềm năng của thị trường.

Công ty lắp đặt máy nấu mì tự động kiểu Hàn Quốc tại các cửa hàng tiện lợi, hướng đến khách hàng chủ yếu là giới trẻ, và đã khai trương xe bán đồ ăn tại TP.HCM.

Gần đây, hãng đã tung ra các sản phẩm mới để tận dụng sự phổ biến của K-Drama tại Việt Nam.

Nongshim Việt Nam báo cáo doanh thu 100 tỷ đồng trong năm hoạt động đầu tiên của năm 2018.

Một quan chức Nongshim nói với The Korea Herald: “Việt Nam có sức mua cao cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế ngày càng tăng. Ngoài ra, mọi người có xu hướng ăn ở nhà hơn là ăn ở ngoài do Covid-19.”

Người Việt Nam ăn trung bình 87 gói mì ăn liền hàng năm, cao hơn so với 73 gói của Hàn Quốc. The Korea Herald đã báo cáo gần đây.

Năm ngoái, họ đã tiêu thụ 8,56 tỷ gói, cao thứ ba trên toàn cầu sau Trung Quốc và Indonesia, theo Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới.

Nhưng quốc gia này đứng đầu về tốc độ tăng trưởng.

Có khoảng 50 nhà sản xuất mì tại Việt Nam, trong đó Vina Acecook, Masan và Asia Food chiếm 70% thị phần.

Các công ty nghiên cứu thị trường kỳ vọng tăng trưởng bền vững cho các nhà sản xuất mì Hàn Quốc tại Việt Nam nhờ sự phổ biến tiếp tục của văn hóa đại chúng Hàn Quốc.

Do đó, thị trường hiện do các công ty Việt Nam thống trị, sẽ trở nên vô cùng cạnh tranh.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *