Các gã khổng lồ bán lẻ mở rộng tầm mắt khi nền kinh tế đi lên

Các gã khổng lồ bán lẻ mở rộng tầm mắt khi nền kinh tế đi lên
Các gã khổng lồ bán lẻ mở rộng tầm mắt khi nền kinh tế đi lên

Thương hiệu thời trang Nhật Bản Uniqlo cho biết họ sẽ khai trương một cửa hàng tại trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu, Hà Nội trong tuần này và hai cửa hàng khác tại Vincom Royal City và Vincom Trần Duy Hưng, nâng tổng số cửa hàng tại Việt Nam lên con số 15 sau ba năm kể từ khi vào nước này.

Đầu tháng này, Central Retail của Thái Lan, chủ sở hữu đại siêu thị và chuỗi bán lẻ GO !, cho biết họ có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng cửa hàng tại nước này từ 340 lên 710 vào năm 2026.

Theo báo Nhật Bản Nikkei, hãng sẽ chi 30 tỷ baht (790 triệu USD) cho việc mở rộng.

Olivier Langlet, Giám đốc điều hành Central Retail Việt Nam, cho biết doanh số bán hàng đạt 100 tỷ baht vào năm 2026 so với 38,6 tỷ baht hiện tại.

Lotte của Hàn Quốc, đã đầu tư 5 tỷ USD vào Việt Nam, có kế hoạch thành lập một trung tâm thương mại ở Hà Nội, Chủ tịch Shin Dong-bin cho biết vào cuối tháng 8 trong cuộc gặp với Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Nhà lắp ráp ô tô THACO dự kiến ​​mở siêu thị E-mart tại Sala Thủ Thiêm, TP HCM trong tháng này. Nó đã có một cửa hàng ở Quận Gò Vấp của thành phố, với doanh thu đạt 1,6 nghìn tỷ đồng (68,5 triệu USD) vào năm ngoái.

E-mart do Hàn Quốc sở hữu vào Việt Nam vào năm 2015 và các hoạt động tại địa phương của nó đã được nhà sản xuất ô tô THACO mua lại vào năm ngoái theo một thỏa thuận nhượng quyền, trong đó quy định ít nhất 20 cửa hàng phải được mở vào năm 2026.

Các chuỗi siêu thị Việt Nam như Nova Market và WinMart + được cho là đang hoạt động tốt.

Năm nay, Việt Nam đã thu hút rất nhiều vốn FDI trong lĩnh vực bán buôn và bán lẻ, và ngày càng có nhiều nhà bán lẻ thuê mặt bằng tại TP.HCM trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong 9 tháng đầu năm tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 4,17 tỷ đồng, theo số liệu của Tổng cục Thống kê.

Các nhà phân tích cho biết lĩnh vực bán lẻ đã phục hồi nhanh chóng sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

Colliers, nhà cung cấp dịch vụ bất động sản toàn cầu, cho biết việc một số cơ quan quốc tế nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam đã gửi tín hiệu tích cực đến các thương hiệu bán lẻ lớn.

Ông Tim Evans, Giám đốc điều hành HSBC Việt Nam cho biết Việt Nam sẽ trở thành thị trường tiêu dùng lớn thứ 10 thế giới vào năm 2030, vượt qua Đức và Anh.

Tại châu Á, Việt Nam, Bangladesh và Ấn Độ sẽ có mức tăng chi tiêu tiêu dùng cao nhất trong thập kỷ này.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *