Các nhà cung cấp Saigon Square đóng cửa cửa hàng

Các nhà cung cấp Saigon Square đóng cửa cửa hàng
Các nhà cung cấp Saigon Square đóng cửa cửa hàng

Bởi Thi Ha & nbsp Ngày 4 tháng 11 năm 2022 | 04:50 chiều GMT + 7

Các nhà cung cấp Saigon Square đóng cửa cửa hàng

Những chiếc túi xách bị tịch thu được đặt bên trong Quảng trường Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2 tháng 10 năm 2022 trong một cuộc kiểm tra. Ảnh cung cấp của cơ quan thanh tra

Tổng cộng 90% người bán hàng tại Sài Gòn Square, một địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh, đã đóng cửa cửa hàng sau khi nhà chức trách tịch thu hàng nghìn hàng giả.

Chỉ có một số cửa hàng thời trang và giày dép mở cửa vào sáng thứ Sáu tại trung tâm thương mại ở Quận 1 khi các cơ quan quản lý thị trường tiếp tục kiểm tra hàng giả, bắt đầu từ thứ Ba.

Người bán hàng Hoa cho biết việc kiểm tra đã khiến việc bán hàng của cô bị chậm lại. “Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc giữ cửa hàng đóng cửa cho đến cuối tuần này.”

Lan, một người bán hàng khác, cho biết mặc dù cửa hàng của cô đã đóng cửa nhưng cô vẫn bán cho một số khách hàng trong khi chờ mở lại quầy hàng sau khi kiểm tra xong.

Những người quản lý trung tâm thương mại cho biết 90% người bán hàng đang theo dõi tình hình để xem khi nào họ có thể mở lại quầy hàng của mình.

“Họ nói rằng trong những năm trước, chỉ có 5-10% nhà cung cấp thường đóng cửa cửa hàng của họ và chưa bao giờ đạt đến mức thứ Sáu.”

Việc kiểm tra là một phần trong sáng kiến ​​của Tổng cục Giám sát thị trường Việt Nam nhằm thay đổi thái độ của người bán hàng đối với việc bán hàng giả.

Nhà chức trách đã tịch thu 2.000 sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng vào thứ Ba và hàng nghìn sản phẩm khác vào thứ Tư. Hầu hết chúng đều được gắn nhãn Chanel, Gucci, Dior và Louis Vuitton.

Việc kiểm tra thêm hàng giả tại TP.HCM sẽ được tiến hành sau.

Saigon Square ra đời từ năm 2000 và được coi là “thiên đường mua sắm” ở TP HCM nhờ lượng hàng hóa lớn.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *