Các nhà đầu tư bất động sản TP.HCM kỳ vọng thị trường sẽ suy yếu trong năm nay

Các nhà đầu tư bất động sản TP.HCM kỳ vọng thị trường sẽ suy yếu trong năm nay
Các nhà đầu tư bất động sản TP.HCM kỳ vọng thị trường sẽ suy yếu trong năm nay

Trong vài tháng qua, Nhiên đã bán hết danh mục đầu tư trị giá 23 tỷ đồng (984.000 USD) bao gồm nhà và đất khi thị trường có dấu hiệu giảm.

Người đàn ông TP HCM với 15 năm kinh nghiệm đầu tư vào bất động sản cho biết: “Tôi đã thu hồi được 35% vốn của mình, ít hơn kỳ vọng của tôi là 50%. Nhưng thật tốt nếu có tiền mặt dự phòng thay vì dồn hết vào tài sản. trong thời gian này.”

Ông giải thích, chính sách tín dụng có thể có những tác động khó lường, đó là lý do tại sao việc giảm thiểu rủi ro là cần thiết.

Minh, một nhà đầu tư tập trung vào thị trường phía Đông và phía Tây của thành phố, cho biết chính sách thắt chặt tín dụng và số lượng giao dịch giảm đang có tác động tiêu cực đến thị trường.

Ông nói, ngay cả việc bán cũng khó khăn do nhu cầu thấp.

“Nhiều nhà đầu tư không chắc chắn rằng giá sẽ tăng như đã xảy ra trong đại dịch. Tôi lo ngại rằng sẽ có một làn sóng giảm giá vào cuối năm.”

Công ty tư vấn Cushman & Wakefield cho biết thị trường bất động sản TP.HCM đang bị ảnh hưởng bởi chính sách thắt chặt tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

“Thắt chặt tín dụng” đã trở thành một cụm từ được sử dụng thường xuyên trên thị trường kể từ đầu tháng Tư khi nhiều ngân hàng bật vòi cho vay theo lệnh của chính phủ về việc ngăn chặn đầu cơ.

Theo Cushman & Wakefield, khi việc tiếp cận tín dụng ngày càng trở nên khó khăn, các nhà đầu tư càng ngại mua, dẫn đến sự sụt giảm giao dịch.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho biết tại một hội thảo gần đây rằng việc thắt chặt tín dụng đang tác động lớn đến tâm lý nhà đầu tư và nhiều người không còn kỳ vọng giá sẽ tăng.

Các nhà đầu cơ và nhà đầu tư ngắn hạn không mua vì họ kỳ vọng giá sẽ giảm hơn nữa và giao dịch đã giảm 10-20% ở một số khu vực nhất định trong vài tháng qua, ông nói.

“Các nhà đầu tư đang bán tài sản của họ vì lợi nhuận giảm.”

Một báo cáo gần đây của nền tảng niêm yết bất động sản BatDongSan.com.vn cho biết các nhà đầu tư đã trở nên kém lạc quan hơn về triển vọng thị trường so với đầu năm.

Báo cáo thăm dò ý kiến ​​1.000 người cho biết, chỉ có khoảng 35% số người được hỏi dự kiến ​​sẽ tăng giá trong vòng 1 đến 5 năm tới so với mức 57% vào đầu năm nay.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *