Các trạm đổ xăng ở Hà Nội lại hết xăng

Các trạm đổ xăng ở Hà Nội lại hết xăng
Các trạm đổ xăng ở Hà Nội lại hết xăng

Anh Nguyễn ở quận Tây Hồ đã cố gắng tìm một trạm đổ xăng vào chiều Chủ nhật nhưng thấy hai chiếc trên đường Thụy Khuê với biển báo chỉ có dầu diesel chứ không phải xăng.

Một mặt hàng khác trên cùng con đường chỉ bán cho xe máy chứ không bán ô tô vì lượng hàng còn hạn chế.

Một nhân viên cho biết: “Chúng tôi đã chờ đợi nguồn cung mới gần 24 giờ. Xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn và chúng tôi không muốn hết hàng trước khi đợt giao hàng mới đến”.

Một nhà ga khác ở Tây Hồ do Công ty HFC vận hành bị rào chắn, nhân viên cho biết “Không còn hàng tồn”.

Tại quận Hà Đông, một cây xăng ở Nam Triệu đã hết hàng vào sáng Chủ nhật và việc giao hàng chỉ dự kiến ​​lúc 11 giờ đêm do chiếc xe tải bị hỏng, các nhân viên cho biết.

Tại một trạm khác trên địa bàn, một nhân viên cho biết: “Mấy ngày nay chúng tôi hết hàng và không biết bao giờ mới có hàng”.

Các trạm nhiên liệu ở Hà Nội lại một lần nữa thông báo tình trạng thiếu hụt sau khi một số cửa hàng tạm ngừng bán cách đây hai tuần.

Giám đốc một chuỗi bán lẻ nhiên liệu ở Hà Nội với 20 cửa hàng, người xin giấu tên, cho biết VnExpress rằng việc mua nhiên liệu gần đây rất khó khăn với các nhà phân phối trong nhiều năm nói rằng bản thân họ cũng phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt.

“Việc bán nhiên liệu chưa bao giờ khó đến thế. Chúng tôi chỉ có thể mua đủ để bán trong thời gian ngắn. Chúng tôi đang cố gắng duy trì hoạt động kinh doanh nhưng không biết đến bao giờ mới hết”.

Anh Tùng, chủ một trạm chiết rót tại Hà Đông, cho biết cửa hàng này đã đóng cửa vì nhà phân phối chỉ cung cấp đủ hàng trong một ngày và tuyên bố không có thêm.

Nhà bán lẻ thuộc sở hữu của Chính phủ Petrolimex không bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt và trên thực tế, doanh số bán hàng đã tăng 20% ​​trong những tuần gần đây trong bối cảnh các trạm xăng tư nhân gặp khó khăn.

Một số nhà cung cấp nhiên liệu cho biết các ngân hàng đã hết hạn ngạch tín dụng và không thể cho họ vay thêm để mua dự trữ.

Nhưng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho rằng vấn đề nằm ở chính các doanh nghiệp và sự kém hiệu quả của họ chứ không phải ngân hàng, vẫn còn hạn ngạch tín dụng.

Các bộ đã đưa ra những thông tin trái chiều về tình trạng thiếu nhiên liệu.

Đầu tháng 10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết tổng lượng nhiên liệu hiện có là 3 triệu m3, đủ đáp ứng nhu cầu đến hết tháng 11, các nhà máy lọc dầu đang tiếp tục sản xuất và các công ty nhiên liệu tiếp tục nhập khẩu.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết thực sự thiếu hụt và doanh nghiệp nhập khẩu không đạt như kế hoạch.

Trong quý 3, nhập khẩu giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường nhiên liệu ở Việt Nam được quản lý bởi cả Bộ Thương mại và Tài chính, nhưng Bộ Tài chính đã kêu gọi Chính phủ để Bộ Thương mại tiếp quản để giải quyết vấn đề này.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *