Chủ tịch HAGL ‘thoát chết’ ‘

Chủ tịch HAGL ‘thoát chết’ ‘
Chủ tịch HAGL ‘thoát chết’ ‘

Bởi Thi Ha & nbsp Ngày 19 tháng 9 năm 2022 | 06:58 chiều GMT + 7

Chủ tịch HAGL 'thoát chết' '

Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai Jsc. Ảnh của VnExpress / Đức Đồng

Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết công ty của ông đã “thoát chết” và bắt đầu một chương mới sau 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

“Kết quả của chúng tôi đã chạm đáy, nhưng bây giờ chúng đang trên đà phục hồi. Chúng tôi tự tin về mục tiêu của mình”, ông Đức cho biết hôm thứ Bảy tuần trước tại lễ ra mắt thương hiệu thịt heo Bapi ở TP HCM.

Được thành lập vào năm 1990 với tư cách là một công ty sản xuất đồ gỗ nhỏ, HAGL phát triển và đa dạng hóa sang các ngành khác như cao su, tài chính, bất động sản và thể thao. Nó trở thành nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam vào năm 2010 và lợi nhuận của nó đạt mức cao nhất là 1,56 nghìn tỷ đồng (65,7 triệu USD) vào năm 2014.

Hai năm sau, kết quả kinh doanh của công ty chạm đáy với khoản lỗ 1,83 nghìn tỷ đồng. Ông Đức giải thích hồi đó HAGL đã đầu tư 2 tỷ USD vào ngành cao su, nhưng giá cao su giảm từ 5.000 USD xuống 1.000 USD / tấn.

Ông Đức nói: “Phải đến năm 2020, hai trụ cột kinh doanh là chăn nuôi lợn và chuối, chúng tôi mới thấy đường trở lại của mình”.

HAGL báo lãi sau thuế 781 tỷ đồng, bằng 69% kế hoạch năm trong 8 tháng đầu năm. Anh Đức cho biết anh rất tự tin rằng tập đoàn sẽ đạt được chỉ tiêu trong năm nay.

Gã khổng lồ nông nghiệp đang có kế hoạch bán sản phẩm trực tuyến, phát triển các dòng sản phẩm mới và mở 1.000 cửa hàng vào năm 2023.

Ông nói thêm: Nông nghiệp là một trong những ngành mang lại nhiều lợi nhuận nhất nhưng cũng là một trong những ngành khó thành công nhất. Là người đến sau, điều quan trọng đối với HAGL là phải cung cấp những sản phẩm độc đáo cho khách hàng.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *