Chủ tịch Hòa Phát giàu thứ 7 người Việt Nam, tụt 5 bậc

Chủ tịch Hòa Phát giàu thứ 7 người Việt Nam, tụt 5 bậc
Chủ tịch Hòa Phát giàu thứ 7 người Việt Nam, tụt 5 bậc

By Dat Nguyen & nbspNove 5, 2022 | 12:14 chiều GMT + 7

Chủ tịch Hòa Phát giàu thứ 7 người Việt Nam, tụt 5 bậc

Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long. Ảnh của VnExpress / Anh Tú

Giá trị ròng của nhà sản xuất thép Hòa Phát, Chủ tịch Tập đoàn Trần Đình Long đã giảm 62,5% trong sáu tháng qua, khiến ông trở thành người giàu thứ bảy Việt Nam, giảm từ vị trí thứ hai.

Tài sản ròng của Long hiện ở mức 1,2 tỷ USD, so với 3,2 tỷ USD vào tháng 4, theo dữ liệu của Forbes. Hiện ông được xếp hạng là người giàu thứ 2229 trên thế giới.

Nhà sản xuất thép Hòa Phát đã trải qua một năm đầy thách thức khi giá thép lao dốc do nhu cầu giảm. Trong nước, việc xây dựng các dự án bất động sản mới đang bị trì hoãn do hạn ngạch tín dụng đã đạt. Trên toàn cầu, cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine, chính sách zero-Covid của Trung Quốc và lạm phát gia tăng cũng đã khiến tiêu thụ thép giảm

Hòa Phát lỗ sau thuế gần 1,8 nghìn tỷ đồng (72,37 triệu USD) trong quý III.

Cổ phiếu HPG của nó đã giảm và hiện đang ở mức thấp nhất trong hai năm.

Tổng giá trị tài sản ròng của 7 tỷ phú Việt Nam đã giảm 39% kể từ tháng 4 xuống còn 12,9 tỷ USD, với chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam đang có xu hướng giảm.

Chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng vẫn là người giàu nhất cả nước, nhưng giá trị ròng giảm 37% xuống còn 3,9 tỷ USD.

Xếp sau là CEO hãng hàng không giá rẻ Nguyễn Thị Phương Thảo với giá trị tài sản 2 tỷ USD.

Các tỷ phú khác là Chủ tịch Tập đoàn NovaGroup Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *