Chủ tịch Tân Hiệp Phát bị tạm đình chỉ điều tra

Chủ tịch Tân Hiệp Phát bị tạm đình chỉ điều tra
Chủ tịch Tân Hiệp Phát bị tạm đình chỉ điều tra

Tác giả Phạm Du & nbsp Ngày 9 tháng 11 năm 2022 | 07:43 chiều GMT + 7

Chủ tịch Tân Hiệp Phát bị tạm đình chỉ điều tra

Một nhà máy của Tân Hiệp Phát tại tỉnh Hậu Giang. Ảnh do công ty cung cấp

Cuộc điều tra về cáo buộc lừa đảo của Trần Quý Thanh, Chủ tịch Tập đoàn sản xuất nước giải khát Tân Hiệp Phát (THP) và con gái ông Trần Uyên Phương đã bị tạm đình chỉ.

Thời gian điều tra pháp lý đối với trường hợp này đã kết thúc và cần đánh giá thêm về những thiệt hại mà người tố cáo phải chịu, một đại diện của Bộ Công an cho biết hôm thứ Tư.

Cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 3 năm ngoái sau khi cảnh sát nhận được đơn tố cáo của Lê Văn Lâm, Giám đốc điều hành Công ty Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai, và hai cá nhân khác.

Các bị cáo cho rằng Phát, Phương và những người khác đã sử dụng hợp đồng giả để che giấu một hợp đồng khác nhằm vay tiền.

Những người tố cáo cho rằng vụ lừa đảo này đã gây thiệt hại cho Kim Oanh Đồng Nai hơn 1 nghìn tỷ đồng (40,21 triệu USD).

Cơ quan điều tra C01, Bộ Công an yêu cầu tỉnh Đồng Nai chấm dứt mọi giao dịch đối với Công ty Minh Thành Đồng Nai và khu dân cư tại xã An Phước mà Lâm cho rằng một lô đất đã bị thu hồi trái phép.

Văn phòng cũng đề nghị chính quyền TP.HCM phong tỏa 33 khu đất do Phượng, Phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát, sở hữu tại các quận Thủ Đức và Bình Tân.

Một người đại diện hợp pháp cho Phương đã nói với VnExpress rằng tất cả các cáo buộc là sai sự thật, các hợp đồng là có thật và được thực hiện bởi tất cả các bên.

Tân Hiệp Phát được thành lập từ năm 1994, là nhà sản xuất nước giải khát lớn trong nước, đặc biệt nổi tiếng với nước tăng lực Number 1 và trà thảo mộc Dr.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *