Công ty khởi nghiệp Proptech Propzy đóng cửa hàng

Công ty khởi nghiệp Proptech Propzy đóng cửa hàng
Công ty khởi nghiệp Proptech Propzy đóng cửa hàng

Bởi Quang Tuệ & nbsp Ngày 14 tháng 9 năm 2022 | 04:37 chiều GMT + 7

Công ty khởi nghiệp Proptech Propzy đóng cửa hàng

Một văn phòng Propzy Hub. Ảnh do Propzy cung cấp

Công ty khởi nghiệp Việt Nam Propzy đã bắt đầu đóng cửa hoạt động kinh doanh tại Việt Nam do khó khăn tài chính và bất ổn kinh tế toàn cầu.

Giám đốc điều hành Propzy, John Le xác nhận công ty khởi nghiệp đã ngừng hoạt động vào thứ Hai.

“Chúng tôi đã huy động được 25 triệu USD vòng Series A vào giữa năm 2020, ngay lập tức gặp phải đại dịch kéo dài cộng với sự bất ổn của thị trường tài chính toàn cầu từ cuộc chiến của Nga ở Ukraine,” StreetDealAsia trích dẫn email của Propzy cho nhân viên. “Những nỗ lực của chúng tôi để phát triển kinh doanh trong giai đoạn này đã dẫn đến việc gánh chịu những thiệt hại đáng kể mà chúng tôi không thể thu hồi do tình trạng đóng cửa liên tục ở Việt Nam.”

Tính đến thứ Tư, hầu hết nhân viên của Propzy đã nghỉ việc. Chỉ còn lại một số để bán bớt tài sản và giải quyết các thủ tục pháp lý.

Được thành lập vào năm 2016, Propzy là một công ty khởi nghiệp proptech chuyên môi giới mua bán và cho thuê nhà phố tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự đóng cửa của nó không gây ngạc nhiên cho những người trong cuộc. Propzy Service, một trong những công ty con của nó, đã đóng cửa vào tháng 6 năm ngoái. Ba tháng sau, công ty khởi nghiệp được cho là đã sa thải một nửa số nhân viên của mình, chủ yếu là bán hàng, để tái cấu trúc mô hình kinh doanh của mình.

Gần đây, Công nghệ ở Châu Á báo cáo rằng Propzy đang trong các cuộc đàm phán “rất sớm” để được mua lại bởi nền tảng bất động sản 99 Group của Singapore, nhưng không chắc liệu tập đoàn có còn theo đuổi thương vụ hay không.

Tổng cộng, công ty đã huy động được khoảng 33 triệu đô la từ các nhà đầu tư, bao gồm 25 triệu đô la vòng chuỗi A do Gaw Capital Partners và SoftBank Ventures Asia dẫn đầu vào tháng 12 năm 2020.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *