Copenhagen Offshore Partners khai trương văn phòng mới tại Hà Nội

Copenhagen Offshore Partners khai trương văn phòng mới tại Hà Nội
Copenhagen Offshore Partners khai trương văn phòng mới tại Hà Nội

Lễ khai trương chính thức văn phòng mới của họ đã được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến ​​của Hoàng Thái tử Frederik của Đan Mạch và đại diện của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Copenhagen Offshore Partners (COP) là nhà cung cấp hàng đầu và giàu kinh nghiệm về phát triển dự án, quản lý xây dựng và quản lý vận hành cho các dự án gió ngoài khơi trên toàn cầu. Dự án COP quản lý tất cả các tài sản gió ngoài khơi toàn cầu của Copenhagen Infrastructure Partners (CIP).

Công ty có trụ sở chính tại Đan Mạch và có văn phòng tại Đài Loan, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh và Việt Nam.

Frederik, Thái tử Đan Mạch, tại văn phòng mới của COP ở Hà Nội.  Ảnh của COP

Frederik, thái tử Đan Mạch, tại văn phòng mới của COP ở Hà Nội. Ảnh của COP

Ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, cho biết: “COP và CIP đang tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam, điều này cho thấy rõ cam kết mạnh mẽ của họ tại thị trường Việt Nam. Gió ngoài khơi là một ngành rất có triển vọng và có khả năng không chỉ cung cấp đủ năng lượng sạch để hỗ trợ tăng trưởng ở Việt Nam, nhưng cũng có thể biến Việt Nam thành nước xuất khẩu ròng năng lượng sạch. dự án của họ. “

Tham tán thương mại tại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và đại diện CIP / COP tham gia lễ khai mạc.  Ảnh của COP

Tham tán thương mại tại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và đại diện CIP / COP tham gia lễ khai mạc. Ảnh của COP

Copenhagen Offshore Partners đã thành lập văn phòng mới tại tòa nhà Pacific Place trên đường Lý Thường Kiệt, nằm ở trung tâm của Quận Hoàn Kiếm mang tính biểu tượng của thủ đô trong một tòa nhà lớn hơn với cơ sở vật chất cho hơn 35 nhân viên, nhiều phòng họp, phòng chức năng và các khu vực mở.

Stuart Livesey, Giám đốc quốc gia và Giám đốc điều hành của COP Việt Nam, cho biết “Các văn phòng mới của chúng tôi cho phép chúng tôi tiếp cận gần hơn với các bộ chủ chốt như Bộ Công Thương và thể hiện cam kết tăng cường hỗ trợ Việt Nam trong hành trình gió ngoài khơi vì lâu dài. “

Nhìn thấy tiềm năng phát triển điện gió ngoài khơi của Việt Nam, CIP và COP đã đặt chân vào thị trường Việt Nam vào năm 2019 và đang dần khẳng định tầm ảnh hưởng của mình trong ngành điện gió ngoài khơi còn non trẻ của Việt Nam.

COP thành lập văn phòng và công ty đầu tiên tại Việt Nam với chỉ ba thành viên chủ chốt. Hiện công ty đã mở rộng lên 16 nhân viên có trụ sở tại Việt Nam và sẽ tiếp tục phát triển để hỗ trợ các mục tiêu phát triển của công ty. Văn phòng mới sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nền tảng tốt nhất cho nhóm COP, đồng thời thể hiện tầm nhìn mạnh mẽ và cam kết đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp gió ngoài khơi Việt Nam.

COP hiện đã mở rộng lên 16 nhân viên có trụ sở tại Việt Nam.  Ảnh của COP

COP hiện đã mở rộng lên 16 nhân viên có trụ sở tại Việt Nam. Ảnh của COP

Tại Việt Nam, CIP và COP là những nhà phát triển chính của Dự án Gió ngoài khơi La Gan 3,5 gigawatt tại Bình Thuận. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến ​​là 10,5 tỷ USD, đóng góp hơn 4,4 tỷ USD vào nền kinh tế Việt Nam trong suốt vòng đời dự án. Dự án này có mục tiêu trở thành dự án gió ngoài khơi lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra, CIP và COP đang phát triển thêm đường ống gió ngoài khơi đa GW ở các tỉnh khác.

Copenhagen Infrastructure Partners là nhà đầu tư toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực gió ngoài khơi và đã huy động được hơn 19 tỷ đô la từ một số quỹ tập trung vào năng lượng tái tạo, bao gồm Quỹ chuyển tiếp năng lượng CI gần đây nhất – quỹ hydro xanh chuyên dụng lớn nhất thế giới cho đến nay. CIP cũng đang quản lý một quỹ nhắm mục tiêu cụ thể vào các nền kinh tế mới lớn đang phát triển nhanh và hiện đang tập trung mạnh vào Việt Nam.

Là nhà đầu tư tiên phong tại nhiều thị trường mới nổi cho OFW, CIP, cùng với công ty chị em COP của chúng tôi, đã có thành tích phát triển thành công, phân phối tài chính và các dự án gió đang hoạt động, đáng chú ý nhất là Dự án Changfang Xidao 600 megawatt ở Đài Loan, Dự án Vineyard 800 MW ở Mỹ, OFW quy mô lớn đầu tiên trong lịch sử của quốc gia này đạt mức tài chính gần 2,3 tỷ USD (tháng 9 năm 2021).

Ngoài việc phát triển danh mục toàn cầu của các dự án OFW, CIP và COP cũng tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ tái tạo mới, cụ thể là Power-to-X (bao gồm hydro / amoniac xanh), lưu trữ năng lượng, đảo năng lượng và truyền tải điện .

Các dự án Power-to-X trọng điểm bao gồm dự án Murchison hydro 5-GW ở Úc, dự án Hoest 1-GW ở Đan Mạch và Dự án hydro HNH xanh 1,7 GW ở Chile. Gần đây CIP đã công bố kế hoạch phát triển 4 GW năng lượng pin lưu trữ tại Vương quốc Anh CIP cũng đang dẫn đầu sự phát triển của Vindo, hòn đảo năng lượng đầu tiên trên thế giới ngoài khơi Đan Mạch.

Bằng cách thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, sử dụng công nghệ điện gió tiên tiến nhất, mục tiêu của CIP và COP là đảm bảo nhu cầu năng lượng dài hạn của Việt Nam và hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp địa phương một cách bền vững.

Phong Vân

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *