Coteccons lỗ trong quý 2 do trích lập dự phòng nợ

Coteccons lỗ trong quý 2 do trích lập dự phòng nợ
Coteccons lỗ trong quý 2 do trích lập dự phòng nợ

Bởi Tất Đạt & nbspAgust 2, 2022 | 10:27 sáng GMT + 7

Coteccons lỗ trong quý 2 do trích lập dự phòng nợ

Một dự án xây dựng của Coteccons tại Hà Nội. Ảnh do công ty cung cấp

Công ty xây dựng hàng đầu Coteccons báo lỗ 24 tỷ đồng (10,36 triệu USD) trong quý 2 sau khi trích lập dự phòng phải thu khó đòi 242 tỷ đồng.

Doanh thu của nó là 3,28 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận gộp là 152 tỷ đồng, tăng 60%.

Tuy nhiên, lợi nhuận ròng giảm 153% do chi phí tăng gấp ba lần do dự phòng phải trả cho các khoản nợ của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, chủ đầu tư dự án căn hộ D’Capitale tại Hà Nội.

Công ty con của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Ngôi Sao Việt là một trong những công ty dính líu đến vụ gian lận phát hành trái phiếu trị giá 10 nghìn tỷ đồng khiến chủ tịch công ty mẹ và các nhân sự chủ chốt bị bắt hồi tháng 4.

Trong nửa đầu năm, Coteccons ghi nhận doanh thu tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,19 nghìn tỷ đồng, nhưng lợi nhuận ròng giảm 95% xuống còn 5,4 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo cho biết Tân Hoàng Minh lừa đảo và thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản là hai vấn đề chính mà công ty phải đối mặt.

Nó nói thêm rằng chi phí vật liệu xây dựng tăng và tình trạng thiếu lao động làm trầm trọng thêm tình hình.

Năm nay, công ty đặt mục tiêu 15,01 nghìn tỷ đồng doanh thu và 20 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế so với 14,59 nghìn tỷ đồng và 334,55 tỷ đồng của năm ngoái.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *