Đài Loan trả lại mì Việt Nam vì chứa chất cấm

Đài Loan trả lại mì Việt Nam vì chứa chất cấm
Đài Loan trả lại mì Việt Nam vì chứa chất cấm

Đài Loan đã trả lại 1,44 tấn mì ăn liền Omachi của Việt Nam với lý do chứa hàm lượng ethylene oxide cao gây ung thư.

Đài Loan Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã xác định rằng lô mì do công ty Qianyu của Trung Quốc nhập khẩu có chứa 0,195 mg ethylene oxide / kg, vượt quá tiêu chuẩn của Đài Loan.

Lô gồm 600 hộp 30 phần ăn.

Một gói mì Omachi được bán ở Đài Loan.  Ảnh của CNA

Một gói mì Omachi được bán ở Đài Loan. Ảnh của CNA

Ethylene oxide bị cấm trong thực phẩm ở Đài Loan vì các nhà chức trách coi đây là chất gây ung thư vì tiếp xúc lâu với nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư và một số bệnh thần kinh.

Masan Consumer, nhà sản xuất mì, cho biết họ không bán mì cho Qianyu, mặc dù hãng này sản xuất mì cho thị trường Đài Loan.

Mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ có tiêu chuẩn thực phẩm riêng và do đó Masan Consumer sản xuất các sản phẩm dành riêng cho từng quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Chúng tôi có các điều khoản nghiêm ngặt với các nhà phân phối để ngăn họ xuất khẩu sản phẩm từ thị trường này sang thị trường khác.”

Masan Consumer khẳng định mì Omachi đạt tiêu chuẩn thực phẩm của Việt Nam và an toàn cho người tiêu dùng.

Bộ Công Thương Việt Nam đang xem xét vấn đề này.

Tháng 8 năm ngoái, một số lô sản phẩm mì ăn liền của các doanh nghiệp Việt Nam cũng bị EU thu hồi do có hàm lượng ethylene oxide tăng cao.

Vào tháng 7 năm nay, Đức đã đưa ra cảnh báo về một số sản phẩm mì ăn liền nhập khẩu của Việt Nam có chứa hàm lượng ethylene oxide cao.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *