Doanh số iPhone tăng hơn gấp đôi trong quý 2

Doanh số iPhone tăng hơn gấp đôi trong quý 2
Doanh số iPhone tăng hơn gấp đôi trong quý 2

Tác giả Lưu Quý & nbspAgày 26 tháng 8 năm 2022 | 02:06 chiều GMT + 7

Doanh số iPhone tăng hơn gấp đôi trong quý 2

IPhone 13. Ảnh của VnExpress / Tuấn Hùng

iPhone đã tăng thị phần tại Việt Nam lên 15,4% trong quý II từ mức 7,1% của một năm trước đó để trở thành nhà bán hàng lớn thứ ba trong nước.

Công ty Counterpoint Research của Hồng Kông cho biết mức tăng trưởng hàng năm là 115% là mức cao nhất trong số tất cả các nhà sản xuất.

Doanh số từ 230.000 thiết bị trong quý 2/2021 lên gần 500.000.

Nhưng doanh số bán điện thoại thông minh tổng thể đã giảm 0,9% xuống còn 3,2 triệu chiếc.

Apple đứng sau Samsung (38,4% thị phần) và Oppo (20,7%), nhưng vượt qua Xiaomi (13,2%) và Vivo (4,4%).

Báo cáo cho biết, sở thích của người mua Việt Nam đối với các thiết bị cao cấp và việc giảm giá đối với các mẫu iPhone cũ đã khiến doanh số của Apple tăng lên, với hai sản phẩm của hãng là bán chạy nhất, báo cáo cho biết.

Nhà phân tích Akash Jatwala của Counterpoint cho biết: “Mức giá cao cấp (> 400 USD) đã tăng khoảng 75% so với cùng kỳ năm trước nhờ vào dòng iPhone 11, iPhone 13 Pro Max và Galaxy S”.

Apple cũng tăng số lượng cửa hàng tại Việt Nam thông qua các nhà phân phối chính thức, giúp mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận khách hàng vì ngoại tuyến vẫn là kênh bán hàng quan trọng trên thị trường.

Việt Nam là một trong những thị trường mới nổi với “mức tăng trưởng hai con số rất mạnh mẽ” đã góp phần vào thành công của công ty trong quý II / 2022, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết mới đây.

Xa Que Nguyen, CEO chuỗi cửa hàng điện thoại thông minh Hnam Mobile, cho biết: “Điều này không có gì ngạc nhiên khi Apple đang quan tâm nhiều hơn đến Việt Nam. Quý 2 thường là mùa thấp điểm, nhưng việc Apple giảm giá đã kích cầu.”

Báo cáo của Counterpoint có “kỳ vọng vừa phải” vào Việt Nam vì nhu cầu có thể bị ảnh hưởng bởi các vấn đề vĩ mô và sở thích của người tiêu dùng có thể chuyển sang các mặt hàng thiết yếu khác.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *