Dòng tiền thấp kéo doanh số bán đất giảm

Dòng tiền thấp kéo doanh số bán đất giảm
Dòng tiền thấp kéo doanh số bán đất giảm

Anh Nguyên, một nhà môi giới đất nền tại các huyện Nhà Bè và Bình Chánh của TP HCM, cho biết anh đã không giao dịch thành công trong quý 3 sau khi chốt được 4 nền trong quý 2.

Ông nói: “Những người mua tiềm năng vẫn thận trọng ngay cả sau khi chủ đất giảm giá bán từ 5-10%, trong khi một số người khác khó tiếp cận được vốn vay.

Một nhà môi giới khác tên Han cho biết doanh số bán đất ở huyện Củ Chi của thành phố đã giảm hơn 60% trong quý 3 so với đầu năm nay. Ông lưu ý rằng doanh số bán đất bắt đầu giảm trong quý II.

Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản ở phía Nam tỉnh Long An, người giấu tên cho biết, số lượng giao dịch thành công đất nền tại các khu vực giáp ranh TP.HCM, như huyện Bến Lức, giảm đáng kể trong quý III. chống lại đầu năm nay.

Số lượng người đăng ký mua đất nhưng chưa thanh toán đã giảm 70%.

“Giải ngân cho vay ngân hàng mua bất động sản trong quý 3 giảm 90% so với quý 1 năm nay, khiến thanh khoản thị trường giảm xuống”, vị quản lý này giải thích.

Nhà cung cấp dịch vụ bất động sản DKRA Việt Nam cho biết nguồn cung đất nền mới trong quý III tại Tp.HCM và các tỉnh phía Nam như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu đã giảm 65,6% so với quý trước.

Trong khi đó, tỷ lệ hấp thụ vào khoảng 52%, mức thấp nhất theo quý kể từ đầu năm nay.

Theo số liệu do sàn niêm yết bất động sản Batdongsan tổng hợp, lượng quan tâm đến đất nền trên toàn quốc trong quý 3 giảm 29% so với đầu năm 2022. Số lượt tìm kiếm thông tin về đất nền ở phía Nam tỉnh Bình Phước giảm 53%, còn ở TP. Huyện Bình Chánh và Củ Chi từ 19-46%.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đá quý Á Châu, cho biết giao dịch đất nền trên thị trường sơ cấp giảm chủ yếu do thiếu dòng tiền, trong khi giao dịch trên thị trường thứ cấp trở nên yếu hơn do thị trường thấp. tình cảm, với nhiều người mua tiềm năng áp dụng thái độ chờ và xem.

Ông nói, thanh khoản của thị trường đất nền có khả năng tiếp tục giảm trong quý cuối năm nay.

Một số công ty môi giới đất đai VnExpress đã lên tiếng xác nhận điều này, đồng thời cho biết tín dụng ngân hàng thắt chặt và thái độ chờ đợi có thể khiến thanh khoản của phân khúc bất động sản này tiếp tục giảm trong quý IV.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *