DTS, Cornwalls hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Việt Nam vươn ra toàn cầu

DTS, Cornwalls hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Việt Nam vươn ra toàn cầu
DTS, Cornwalls hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Việt Nam vươn ra toàn cầu

Trong khuôn khổ hợp tác, sự kiện “Global Finance and Business Management” được tổ chức mới đây nhằm cung cấp thêm thông tin về tài chính và quản trị doanh nghiệp, mở ra cơ hội cho các dự án khởi nghiệp tìm kiếm lối đi mới trên thị trường quốc tế.

Chương trình dành riêng cho các nhà lãnh đạo cấp C (CEO, CMO, CTO …), và được hỗ trợ bởi Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) với sự hiện diện của Greg McKean, đại diện Chính phủ Queensland (Australia).

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa DTS Group và Cornwalls.  Ảnh của DTS

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa DTS Group và Cornwalls. Ảnh của DTS

Đại diện từ Cornwalls, một trong những công ty luật độc lập lâu đời nhất của Úc, và hơn 100 dự án công nghệ và doanh nghiệp, cũng tham dự sự kiện này.

Thông tin cho biết Tập đoàn DTS sẽ mở một quỹ đầu tư tại Úc để rót vốn trực tiếp vào các doanh nghiệp tiềm năng trong nhiều lĩnh vực, trọng tâm là công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số. Đồng thời, Cornwalls, với quỹ đầu tư của riêng mình, Cornwalls Capital, có thể đầu tư vào các doanh nghiệp do Tập đoàn DTS giới thiệu.

Leon Truong, chủ tịch tập đoàn DTS.  Ảnh của DTS

Leon Truong, chủ tịch tập đoàn DTS. Ảnh của DTS

Theo sự hợp tác, bootcamp khởi nghiệp, chương trình kéo dài 12 tuần dành cho doanh nhân, là cơ hội để người tham gia phát triển tư duy sáng tạo và ý tưởng kinh doanh đột phá, xây dựng kế hoạch kinh doanh thâm nhập thị trường Australia. Tham gia chương trình này, các startup có thể huy động vốn từ các nhà đầu tư và quỹ đầu tư uy tín tại Úc và Việt Nam, với sự hỗ trợ của Cornwalls Capital, DTS Capital và các tổ chức đầu tư khác.

Phát biểu tại sự kiện, Leon Truong, Chủ tịch DTS group cho biết: “DTS group hy vọng thông qua chương trình, các doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp có thể tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng cũng như có cơ hội kết nối, vươn xa và phát triển hơn nữa”.

Theo đại diện của DTS Group, với kinh nghiệm và mạng lưới hoạt động rộng khắp, DTS Group và Cornwalls sẽ cùng mang đến cho các startup Việt Nam cơ hội nhận hỗ trợ vốn, không chỉ từ thị trường Việt Nam mà còn từ Australia, sau đó sẽ mở rộng quy mô.

Long Giang Le, Chủ tịch VFCA, cho biết thông qua các thành viên hiệp hội, VFCA mong muốn tư vấn cho các nhà đầu tư những dự án sinh lời, hiệu quả, an toàn và góp phần phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Ông Greg McKean – đại diện Chính quyền Queensland – nhấn mạnh chương trình không chỉ thu hút các đơn vị trong nước mà còn thu hút các tổ chức quốc tế khác, các chuyên gia đầu ngành.

Levent Shevki, Giám đốc điều hành của Cornwalls.  .  Ảnh của DTS

Levent Shevki, Giám đốc điều hành của Cornwalls. . Ảnh của DTS

“Ở Australia, một hệ sinh thái được hỗ trợ bởi chính quyền liên bang và bang. Không chỉ Queensland, bất kỳ bang nào cũng sẵn sàng chào đón và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số”, Levent Shevki, CEO của Cornwalls nhấn mạnh.

Theo thống kê, năm 2022, Việt Nam có hơn 1.000 dự án công nghệ được khởi động. Tuy nhiên, nhiều dự án trong số này không tồn tại được lâu, một phần do thiếu nhân sự đủ năng lực để điều hành và quản lý tài chính.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *