Giá bất động sản TP HCM sụt giảm

Giá bất động sản TP HCM sụt giảm
Giá bất động sản TP HCM sụt giảm

Bởi Vũ Lê & nbsp Ngày 2 tháng 11 năm 2022 | 11:14 sáng GMT + 7

Giá bất động sản TP HCM sụt giảm

Các công trình tại khu đông Tp. Ảnh của VnExpress / Quynh Tran

Các nhà đầu tư cá nhân đã giảm giá chào bán đất và nhà tại TP.HCM khoảng 30% trong tháng 10, trong khi các công ty giảm giá 40-50% để thúc đẩy lượng bán trì trệ.

Đầu tháng 10, một nhà đầu tư cá nhân tên Niên đã bán một căn hộ tại một dự án lớn ở Thủ Đức với giá 1,8 tỷ đồng (72.600 USD), giảm hơn 500 triệu đồng so với giá gốc mà anh ta trả gần hai năm trước.

Một nhà đầu tư khác đã bán thành công lô đất rộng 600m2 tại huyện Cần Giờ, TP HCM vào tháng 10 sau khi giảm giá chào bán xuống 18 tỷ đồng từ 21 tỷ đồng.

Chủ đầu tư một dự án chung cư tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức tháng trước công bố giá niêm yết khoảng 65 triệu đồng / m2, nhưng sẽ được chiết khấu 43% nếu người mua thanh toán ngay.

Một công ty bất động sản ở TP HCM, đang phát triển một dự án ở tỉnh lân cận Đồng Nai, đã bán một số căn nhà phố trong hai tuần qua sau khi giảm giá tới 50%, nhân viên bán hàng của công ty cho biết thêm rằng những căn nhà được bán với giá 6-8 tỷ đồng / căn.

Một nhà môi giới bất động sản kỳ cựu tên Chau nói với VnExpress rằng giá đất và căn hộ giảm mạnh đã xảy ra do các nhà đầu tư thiếu thanh khoản. Ông cho biết thêm, nhiều khách hàng đang chờ đợi vì thái độ chờ đợi sẽ ảnh hưởng xấu đến sức mua trên thị trường bất động sản trong mùa cao điểm cuối năm nay.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Việt An Hòa, cho biết khó khăn do thắt chặt tín dụng, kiểm soát trái phiếu doanh nghiệp, lãi suất tăng và thanh khoản giảm trong nhiều tháng qua đã đẩy thị trường bất động sản vào tình trạng khát vốn trầm trọng. .

Ông nói: “Làn sóng giảm giá bất động sản có thể sẽ tiếp tục kéo dài sang những tháng cuối năm.

Tại các cuộc hội thảo về thị trường bất động sản gần đây, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển đã cảnh báo về tình trạng giá nhà đất giảm kéo dài, với mức giảm phổ biến từ 10% đến 20%.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *