Giá cà phê Châu Á – Việt Nam đi ngang do giao dịch chậm vào cuối vụ

Giá cà phê Châu Á – Việt Nam đi ngang do giao dịch chậm vào cuối vụ
Giá cà phê Châu Á – Việt Nam đi ngang do giao dịch chậm vào cuối vụ

Theo Reuters & nbsp Ngày 16 tháng 9 năm 2022 | 10:46 sáng GMT + 7

Giá cà phê Châu Á - Việt Nam đi ngang do giao dịch chậm vào cuối vụ

Một nông dân thu hái cà phê ở tỉnh Gia Lai, Tây Nguyên vào tháng 11 năm 2021. Ảnh VnExpress / Đức Hòa

Giá cà phê nội địa của Việt Nam không thay đổi vào thứ Năm so với một tuần trước đó, với các hoạt động giao dịch dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm cho đến mùa thu hoạch tiếp theo vào tháng 10, các thương nhân cho biết.

Nông dân ở Tây Nguyên, vùng trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, bán hạt cà phê COFVN-DAK ở mức 47.000-48.200 đồng (2,00- 2,05 đô la) một kg.

Một thương lái ở Tây Nguyên cho biết: “Cả nông dân và thương lái đều đang trông chờ vào vụ mùa mới. Không còn đậu để buôn bán”.

Một thương nhân khác, có trụ sở tại vành đai cà phê, cho biết giá trong nước không bị ảnh hưởng nhiều bởi báo cáo lạm phát của Mỹ trong tuần này.

“Sự thèm muốn đối với vị đắng của hạt robusta đang tăng lên trong khi nguồn cung từ Việt Nam đang cạn kiệt”, thương nhân này cho biết.

“Tuy nhiên, do các thương nhân đang chờ đợi những hạt đậu mới từ vụ thu hoạch mới nên nhu cầu không cao. Rất có thể giá London sẽ giảm xuống còn 2.200 USD / tấn.”

Giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 11 trên sàn ICE LRCc2 giảm 9 USD, tương đương 0,4%, ở mức 2.230 USD / tấn vào thứ Tư.

Một thương nhân có trụ sở tại tỉnh Lampung cho biết hạt cà phê robusta Sumatra của Indonesia được giảm giá 140 USD so với hợp đồng tháng 11, không thay đổi so với tuần trước.

Đậu được báo giá ở mức chiết khấu $ 50- $ 60 cho hợp đồng tháng 11, so với mức chiết khấu $ 70- $ 80 một tuần trước, theo một thương nhân khác trong cùng khu vực.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *