Giá thuê ở đường phố trung tâm TP HCM tăng gấp 4 lần khi công trường metro giải tỏa

Giá thuê ở đường phố trung tâm TP HCM tăng gấp 4 lần khi công trường metro giải tỏa
Giá thuê ở đường phố trung tâm TP HCM tăng gấp 4 lần khi công trường metro giải tỏa

Hàng rào đã được giải tỏa trên đoạn đường dài 800 mét, nơi đã bị phong tỏa 8 năm để xây dựng Bến Thành, một trong ba ga ngầm trên tuyến metro số 1.

Một căn shophouse rộng 108m2 hiện được chào bán với giá 8.000 USD, tăng từ 2.000 USD trước đó, và một người thuê cho biết VnExpress bên thuê cần ký hợp đồng dài hạn.

Một căn shophouse rộng 360m2 vừa được tân trang lại có giá 600 triệu đồng (25.570 USD).

Giá thuê 200 triệu đồng, gấp hai đến ba lần con số cách đây vài năm, là chuyện thường ngày trên phố, Khanh, một đại lý bất động sản ở quận 1, cho biết.

“Vào năm 2019 và 2020, các căn shophouse được chào bán ở mức 2.000-3.000 USD / tháng nhưng không có người mua vì các rào cản làm gián đoạn giao thông.

“Giá thuê đã tăng lên 8.000-10.000 USD sau khi khu vực xây dựng bị dỡ bỏ và thông tin rằng Lê Lợi có thể được chuyển thành phố chỉ dành cho người đi bộ được lan truyền.”

Ông Võ Hoàng Quân, Giám đốc công ty phát triển bất động sản Center Land, cho biết những chủ nhà có túi tiền rủng rỉnh sẽ giữ giá thuê cao ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc khóa cơ sở của họ. “Nhưng một số người khác có thể giảm giá thuê xuống dưới 7.000 USD sau khi đàm phán”.

Nhu cầu sẽ tăng lên nhờ có ga tàu điện ngầm và có thể có phố đi bộ, nhưng tỷ lệ trống sẽ vẫn ở mức khoảng 70% cho đến quý cuối cùng của năm, ông nói.

Ông Nguyễn Hữu Thiện, Giám đốc điều hành của công ty cho thuê bất động sản Sabay Home, cho biết giá thuê trên đường Lê Lợi sẽ tiếp tục tăng, nhưng người thuê tiềm năng vẫn thận trọng do chi phí cao và triển vọng không rõ ràng.

Ví dụ, Lê Lợi có nhiều chỗ đậu xe hơn đường Nguyễn Huệ và bớt chật chội hơn, vì vậy đây sẽ là chợ của người bán, ông cho rằng.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *