Giá vé máy bay kỳ nghỉ tăng so với mức trước đại dịch

Giá vé máy bay kỳ nghỉ tăng so với mức trước đại dịch
Giá vé máy bay kỳ nghỉ tăng so với mức trước đại dịch

Bởi Thi Ha & nbspOng 24, 2022 | 04:07 chiều GMT + 7

Giá vé máy bay quốc tế cho dịp lễ Giáng sinh và Tết đã tăng 30-70% so với mức trước đại dịch do các hãng hàng không phải vật lộn để nối lại tất cả các chuyến bay.

Oanh ở TP.HCM không tìm được vé giá rẻ đến các địa điểm châu Á như những năm trước cho các chuyến bay trong tháng 12 và dịp Tết Nguyên đán của Việt Nam. Tết vào tháng 1 năm sau.

Giá vé giá rẻ từ TP.HCM đến Kansai đã tăng 70% so với năm 2019 lên 9 triệu đồng (362 USD) và lên đến 15 triệu đồng so với các hãng hàng không khác, cô nói.

Kim, một nhân viên du lịch tại quận 1, cho biết giá vé đi Đài Loan, Philippines và Myanmar trong tháng 12 đã tăng 20-30% so với trước đại dịch.

Giá vé đến các điểm đến châu Á khác như Singapore, Thái Lan và Hàn Quốc đã tăng 30-70% so với hai năm trước.

Các hãng hàng không Việt Nam cho biết họ mới chỉ có thể nối lại 50-70% các chuyến bay trước đại dịch và do đó, cần phải tăng giá để bù đắp chi phí.

Vietnam Airlines Group, bao gồm Pacific Airlines và Vietnam Air Services Company (VASCO), đã nối lại 60-70% số chuyến bay so với năm 2019 do nhu cầu vẫn không ổn định và một số quốc gia vẫn áp dụng các biện pháp Covid-19 và chưa mở cửa trở lại hoàn toàn.

Căng thẳng địa chính trị và chính sách thị thực cũng ảnh hưởng đến kế hoạch tăng số lượng chuyến bay của hãng, một đại diện truyền thông cho biết.

Mức tăng giá tương tự cũng được thấy ở các nước khác. Các chuyến bay từ Singapore đến Philippines đã tăng 78% so với năm 2019, đến Thái Lan 47% và đến Indonesia 43%, theo nền tảng đặt vé Traveloka.

Giá trung bình của một chuyến bay đến Malaysia đã tăng 50% so với năm 2019 và đến Bangkok là 25%, theo nền tảng đặt vé Expedia.

Một số hãng hàng không dự báo giá tiếp tục tăng do chi phí nhiên liệu biến động và do các hãng hàng không cần doanh thu để phục hồi từ tác động của Covid-19.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *