Hầu hết nhân viên không biết họ được trả bao nhiêu: khảo sát

Hầu hết nhân viên không biết họ được trả bao nhiêu: khảo sát
Hầu hết nhân viên không biết họ được trả bao nhiêu: khảo sát

Bởi Dat Nguyen & nbspOng 11, 2022 | 01:51 chiều GMT + 7

Hầu hết nhân viên không biết họ được trả bao nhiêu: khảo sát

Một nhân viên khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM ngày 13/7/2022. Ảnh VnExpress / Quỳnh Trân

Một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng hầu hết những người làm công ăn lương trong nước nghĩ rằng họ được trả lương thấp hơn thực tế, có thể khiến nhiều người phải tìm kiếm công việc khác.

Nghiên cứu của các công ty tuyển dụng Talentnet và Mercer cho thấy 80% người lao động có thu nhập cao hơn mức lương trung bình cho rằng họ được trả thấp hơn hoặc bằng với mức lương thị trường.

Cuộc thăm dò với 483.000 nhân viên trên khắp Việt Nam cũng cho thấy trong số những người được trả lương theo mức thị trường, 64% cho rằng họ bị trả lương thấp hơn.

Do quan niệm sai lầm này mà mọi người có xu hướng tìm kiếm các cơ hội việc làm khác, các nguồn nhân lực cần phải thông báo cho người lao động về cách họ được trả lương vì tính minh bạch đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ chân nhân tài, các tác giả của nghiên cứu cho biết.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy thu nhập tại các công ty Việt Nam thấp hơn 22% so với các công ty đa quốc gia.

Nó nói thêm rằng cả các công ty đa quốc gia và các công ty địa phương dự kiến ​​sẽ tăng lương cho người lao động thêm 7,1% vào năm 2023.

Ba nhóm ngành dẫn đầu về mức tăng lương được dự báo là công nghệ cao (tăng 8,88%), bảo hiểm (8,2%) và khoa học đời sống (7,6%).

“Điều này phản ánh rõ ràng nhu cầu của nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt trong thời kỳ hậu đại dịch khi mối quan tâm của người tiêu dùng và doanh nghiệp hướng đến chăm sóc sức khỏe và ứng dụng công nghệ.”

Dầu mỏ và khai khoáng (tăng 3,6%), công nghiệp chế tạo (tăng 6,1%) và bán lẻ (tăng 6,2%) sẽ có mức tăng lương thấp nhất.

Sản xuất và bán lẻ có tỷ lệ nhân viên thay thế cao.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *