Khai trương trung tâm MICE mới tại Bình Dương

Khai trương trung tâm MICE mới tại Bình Dương
Khai trương trung tâm MICE mới tại Bình Dương

Hội chợ triển lãm Thành phố mới Bình Dương (WTC Expo), sẽ được khai trương vào ngày 8/8, là một cơ sở mới đầy hứa hẹn trong cộng đồng MICE ở Đông Nam Á và hoạt động như một nền tảng lý tưởng cho một số hội chợ, triển lãm và sự kiện lớn nhất.

WTC Bình Dương New City Expo nhìn từ trên cao.  ảnh chụp bởi

WTC Bình Dương New City Expo. Ảnh Thành Nam

WTC Expo được thành lập tại trung tâm của Khu phức hợp Thương mại Thế giới đầu tiên của Việt Nam, có diện tích 165.000m2 tại tỉnh Bình Dương với cơ sở hạ tầng hiện đại và khả năng kết nối tốt với khu vực xung quanh. Khu phức hợp có kế hoạch phát triển nhiều tòa nhà dân cư và thương mại, sân vận động đa năng, trung tâm mua sắm và ga tàu điện ngầm kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh.

WTC Expo là một cơ sở không có cột chuyên tổ chức các sự kiện liên quan đến MICE. Nó có tổng diện tích xây dựng là 22.000 mét vuông, trong đó có khu triển lãm trong nhà rộng 15.000 mét vuông gồm ba sảnh.

Cơ sở triển lãm mới đầy hứa hẹn đang tạo đà trở thành một điểm đến kinh doanh MICE mới nổi ở Đông Nam Á. Mặc dù Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới nhưng lại bị đánh giá là thiếu các lĩnh vực liên quan đến cơ sở vật chất cho các sự kiện MICE quốc tế. Theo đó, WTC Expo được kỳ vọng sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến sự thiếu hụt nguồn cung của các cơ sở triển lãm và sẽ trở thành động lực cho một bước tiến nhảy vọt mới trong ngành MICE của Việt Nam.

Tỉnh Bình Dương là một cường quốc kinh tế nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam. Cường quốc kinh tế có hơn 4.000 dự án FDI đầu tư vào tỉnh với tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ USD, ghi nhận mức thu nhập bình quân đầu người hàng tháng cao nhất Việt Nam với con số hơn 7.120.000 đồng vào năm 2021.

Bình Dương được phát triển dựa trên khái niệm “vùng đổi mới”, bao gồm các khu dân cư, trường đại học, bệnh viện và cơ sở hạ tầng xã hội khác, cùng với hơn 30 khu công nghiệp quy mô lớn.

WTC Expo sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 8.  ảnh chụp bởi

WTC Expo sẽ được khởi động vào ngày 8 tháng 8. Ảnh của Thành Nam

Tại Việt Nam, có một rào cản gia nhập kinh doanh MICE đối với các nhà tổ chức ở nước ngoài do các thủ tục hành chính phức tạp trong việc xin giấy phép triển lãm. Tuy nhiên, hiện nay với sự ra đời của Thành phố mới WTC Bình Dương, quá trình này đã trở nên dễ dàng hơn khi họ cung cấp dịch vụ một cửa cho các nhà tổ chức ở nước ngoài tổ chức các sự kiện của họ tại WTC Expo.

WTC Bình Dương cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về thủ tục hành chính và nghiên cứu thị trường thông qua việc hợp tác với các cơ quan chính phủ liên quan khi các đơn vị tổ chức ở nước ngoài muốn tổ chức triển lãm tại WTC Expo. Bên cạnh đó, nó có quan hệ đối tác với các nhà tổ chức ở nước ngoài mong muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của họ đến Việt Nam, nhưng không có phòng kinh doanh hoặc đại lý tại Việt Nam. Sự hợp tác này giúp hỗ trợ các hoạt động bán hàng tại địa phương của ban tổ chức và hoạt động triển lãm tại chỗ và giảm thiểu rủi ro khi tổ chức triển lãm cho các nhà tổ chức ở nước ngoài.

WTC EXPO là cơ sở triển lãm mới nhất được xây dựng bởi Becamex IDC, một trong những nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp và đô thị nổi bật nhất Việt Nam, và được quản lý bởi Công ty TNHH WTC Bình Dương, một công ty con của Becamex IDC.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *