Khó khăn thị trường bất động sản tiếp tục kéo dài

Khó khăn thị trường bất động sản tiếp tục kéo dài
Khó khăn thị trường bất động sản tiếp tục kéo dài

Bởi Dat Nguyen & nbspNove 3, 2022 | 05:58 chiều GMT + 7

Khó khăn thị trường bất động sản tiếp tục kéo dài

Các tòa nhà được nhìn thấy tại TP.HCM vào tháng 4 năm 2022. Ảnh của VnExpress / Quỳnh Trân

Những thách thức trên thị trường bất động sản có thể sẽ vẫn tồn tại do cung không đủ cầu và chính sách tín dụng vẫn còn thắt chặt, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết hôm thứ Năm.

Ông nói với các nhà lập pháp tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, các chủ đầu tư đang gặp khó khăn trong việc xây dựng các dự án mới ở nhiều địa phương và do đó nguồn cung đang giảm.

“Tuy nhiên, nhu cầu tài sản của người lao động và những người có thu nhập thấp vẫn rất cao.”

Việc kiểm soát đầu tư vào lĩnh vực này vẫn còn lỏng lẻo, tiềm ẩn nhiều rủi ro trong khi không có nguồn vốn trung và dài hạn cho lĩnh vực này, ông Nghị nói.

Ông nói thêm, đầu cơ bất động sản vẫn xảy ra trong bối cảnh thị trường thiếu minh bạch.

Những vấn đề này có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường, nhưng nếu một số giải pháp được áp dụng đồng bộ, ngành có thể bắt đầu cải thiện và tăng trưởng bền vững, ông nói.

Những người trong cuộc trước đó cho biết thị trường bất động sản sụt giảm có thể sẽ tiếp tục trong năm tới.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc điều hành của nền tảng niêm yết bất động sản Batdongsan.com cho biết, việc thiếu vốn là nguyên nhân chính dẫn đến sự chậm lại, ông nói rằng việc chính phủ tăng cường giám sát các đợt phát hành trái phiếu sau gian lận đã làm trầm trọng thêm vấn đề.

Theo công ty tư vấn bất động sản Savills, tỷ lệ hấp thụ căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh là 15% trong quý 3, thấp nhất kể từ năm 2019, trong khi tồn kho chưa bán được đã tăng lên mức cao nhất trong 4 năm là 66% so với nguồn cung sơ cấp.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *