Lợi nhuận của Chứng khoán Tân Việt giảm 50%

Lợi nhuận của Chứng khoán Tân Việt giảm 50%
Lợi nhuận của Chứng khoán Tân Việt giảm 50%

By Phuong Dong & nbspOng 21/10/2022 | 06:45 sáng GMT + 7

Lợi nhuận của Chứng khoán Tân Việt giảm 50%

Một nhân viên kiểm đếm tiền giấy Việt Nam tại một ngân hàng ở Hà Nội. Ảnh của VnExpress / Giang Huy

Tổng tài sản của Chứng khoán Tân Việt vào cuối tháng 9 đạt hơn 9,64 nghìn tỷ đồng (390 triệu USD), tăng hơn 3 nghìn tỷ đồng so với đầu năm nay.

Công ty có doanh thu và lợi nhuận sau thuế quý III lần lượt giảm 12% và 50% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 633 tỷ đồng (26,37 triệu USD) và 75 tỷ đồng.

Từ tháng 1 đến tháng 9, nhà kinh doanh trái phiếu hàng đầu đã đạt tổng doanh thu là 2,35 nghìn tỷ đồng và tổng lợi nhuận ròng là 350 tỷ đồng.

Trong khoảng thời gian 9 tháng, công ty và khách hàng của mình đã giao dịch trái phiếu lần lượt trị giá gần 179 nghìn tỷ đồng và hơn181 nghìn tỷ đồng.

Thu nhập của nó chủ yếu đến từ lãi tài sản tài chính, cho vay ký quỹ và môi giới chứng khoán và lưu ký.

Tân Việt, đơn vị tư vấn phát hành trái phiếu cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông, hiện đang quản lý khoảng 12,76 nghìn tỷ đồng tài sản tài chính niêm yết và 1,2 nghìn tỷ đồng tiền gửi của khách hàng.

Sau khi công an bắt đầu điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và các đơn vị liên quan, Chứng khoán Tân Việt cho biết đang làm việc với công ty phát hành trái phiếu để đảm bảo trả gốc và lãi cho người mua.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *