Lotte tập trung mở rộng Việt Nam

Lotte tập trung mở rộng Việt Nam
Lotte tập trung mở rộng Việt Nam

Bởi Anh Tú & nbspAugust 24, 2022 | 01:40 chiều GMT + 7

Lotte tập trung mở rộng Việt Nam

Trụ sở chính của Lotte Mart tại Quận 7. Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Lotte Mart

Tập đoàn lớn thứ năm của Hàn Quốc Lotte Group đang bắt đầu tăng tốc mở rộng trong các ngành bán lẻ và ăn uống của Việt Nam khi tập đoàn này rút khỏi Trung Quốc.

Chủ tịch của nó, Shin Dong-bin, vừa mới ra tù, sẽ đến thăm Việt Nam trong chuyến công tác nước ngoài đầu tiên sau khi nhận được lệnh ân xá của tổng thống vào Ngày Giải phóng vào ngày 15 tháng 8.

Chuyến đi “cho thấy tập đoàn kinh doanh lớn thứ năm của Hàn Quốc (Hàn Quốc) nghiêm túc như thế nào về việc kinh doanh” tại “thị trường quan trọng thứ ba của họ […] sau Hàn Quốc và Nhật Bản “khi gần hoàn thành việc rút khỏi Trung Quốc, Thời báo Hàn Quốc nói.

Một số Giám đốc điều hành của Lotte, bao gồm Kim Sang-hyun của Lotte Shopping, Jung Jun-ho của Lotte Department Store và Kang Sung-hyun của Lotte Mart, đã đến thăm Việt Nam trong năm nay để kiểm tra hoạt động kinh doanh của họ.

Thời báo Hàn Quốc trích lời một quan chức Lotte Shopping cho biết: “Chúng tôi hiện đang tích cực hoạt động tại Việt Nam và Indonesia. Thị trường Việt Nam nói riêng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ và vẫn còn dư địa để phát triển. Hàn Quốc có danh tiếng tốt ở Việt Nam giúp chúng tôi kinh doanh ở đó và mức thu nhập của người dân cũng đang tăng lên nhanh chóng. “

Lotte có 270 nhà hàng thức ăn nhanh Lotteria và 15 đại siêu thị Lotte Mart tại Việt Nam. Các công ty con khác của tập đoàn cũng đang xây dựng các khu phức hợp mua sắm và căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP.

Nó đã thành lập Lotte Ventures Vietnam vào năm ngoái, công ty đầu tư mạo hiểm nước ngoài đầu tiên được phê duyệt tại nước này.

Trong khi đó, Lotte đang có kế hoạch bán cửa hàng bách hóa cuối cùng tại Trung Quốc và rút hẳn khỏi thị trường nước này sau 14 năm kinh doanh.

Trung Quốc được cho là đã trả đũa các công ty Hàn Quốc ở đó sau khi triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo THAAD của Mỹ vào năm 2017.

Shin bị kết án 30 tháng tù trong vụ án hối lộ liên quan đến cựu tổng thống Park Geun-hye, và ngồi tù 7 tháng, Reuters đã báo cáo.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *