Mở rộng ra nước ngoài ‘lựa chọn duy nhất’: Chủ tịch Hòa Bình

Mở rộng ra nước ngoài ‘lựa chọn duy nhất’: Chủ tịch Hòa Bình
Mở rộng ra nước ngoài ‘lựa chọn duy nhất’: Chủ tịch Hòa Bình

Mở rộng ra nước ngoài 'lựa chọn duy nhất': Chủ tịch Hòa Bình

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Xây dựng Hòa Bình phát biểu tại hội nghị ngày 12/8/2022. Ảnh do công ty cung cấp

Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình cho biết thị trường trong nước “quá chật chội” và việc mở rộng ra nước ngoài là lựa chọn duy nhất cho mục tiêu doanh thu tỷ đô của tập đoàn.

Nó sẽ tập trung vào bốn thị trường: Úc, Canada, Texas và Châu Âu, ban lãnh đạo của công ty nói với các cổ đông tại một cuộc họp cổ đông bất thường vào thứ Tư.

“Hòa Bình giống như cá voi nhưng được nuôi trong ao, không có đủ không gian để phát triển. Phải tìm đường ra đại dương để sinh sôi, phát triển”, Chủ tịch Lê Viết Hải nói. “Mở rộng ra nước ngoài là lựa chọn duy nhất.”

Vào tháng 4, Hải cho biết công ty nên tập trung vào việc mở rộng ra nước ngoài để nâng doanh thu lên 20 tỷ đô la và lợi nhuận lên 1 tỷ đô la vào năm 2032.

Các cổ đông và nhà phân tích cho rằng những mục tiêu như vậy là quá “tham vọng và đầy thách thức”, nhưng ông Hải cho biết ông có “niềm tin vững chắc” rằng chúng sẽ thành hiện thực.

Ông ước tính rằng thị trường xây dựng toàn cầu hiện trị giá 12 nghìn tỷ USD và sẽ đạt 19 nghìn tỷ USD vào cuối thập kỷ này. Như vậy, chỉ tiêu của Hòa Bình chỉ chiếm chưa đến một phần nghìn thị trường.

Công ty đang phát triển mạng lưới các nhà cung cấp và nhà thầu phụ ở thị trường nước ngoài bằng cách mua lại các nhà thầu trong nước.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *