Ngân hàng TMCP Sài Gòn đảm bảo khả năng thanh khoản sau khi tiền gửi chạy

Ngân hàng TMCP Sài Gòn đảm bảo khả năng thanh khoản sau khi tiền gửi chạy
Ngân hàng TMCP Sài Gòn đảm bảo khả năng thanh khoản sau khi tiền gửi chạy

Sự hoang mang càng dấy lên nghi ngờ ngân hàng này có quan hệ với bà trùm bất động sản Trương Mỹ Lan bị bắt vì nghi ngờ gian lận tài chính.

SCB đã tăng nguồn vốn tại tất cả các chi nhánh giao dịch cũng như tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), ngân hàng trung ương của đất nước, để đảm bảo các khoản thanh toán, bao gồm cả thanh toán liên ngân hàng, ông Hoan cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Bảy tại Thành phố Hồ Chí Minh. . Ông Hoàn phụ trách ngân hàng hiện không có Tổng Giám đốc.

Ông nói: “Chúng tôi cũng đã làm việc thường xuyên, liên tục với NHNN và các bộ, ngành liên quan để đảm bảo SCB hoạt động ổn định.

Tại buổi giao ban báo chí, ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM, cho biết: “Chúng tôi kêu gọi người dân không hoang mang rút tiền sớm (trước khi đáo hạn tiền gửi) và mất quyền lợi. Nếu rút tiền trước hạn, lãi suất dưới 1%, trong khi lãi suất tiền gửi có kỳ hạn lên tới 7% một năm ”.

SCB khẳng định bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Công ty phát triển bất động sản Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, người bị bắt giữ do gian lận liên quan đến phát hành và kinh doanh trái phiếu trị giá hàng nghìn tỷ đồng (1.000 tỷ đồng = 41,87 triệu USD), không giữ chức vụ quản lý hoặc điều hành tại ngân hàng.

Cũng lưu ý rằng Công ty Cổ phần Đầu tư An Đông, một công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, có liên quan đến sai phạm của bà Trương Mỹ Lan trong việc phát hành và kinh doanh trái phiếu, không phải là cổ đông của ngân hàng.

Các vụ việc nêu trên không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của SCB, ngân hàng cho biết, cam kết có đầy đủ các giải pháp và nguồn lực để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền cũng như đối tác, khách hàng.

Một thành viên hội đồng quản trị SCB là Nguyễn Tiến Thành, cũng là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt, đã qua đời vào cuối ngày thứ Năm. Ông vừa mới 50 tuổi. Cái chết đột ngột của ông cũng khiến những người gửi tiền hoảng sợ.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cũng khuyến cáo người gửi tiền thứ Bảy nên cân nhắc tình hình trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là tiền gửi có kỳ hạn. Ông cho biết việc rút tiền (tiền gửi có kỳ hạn) trước hạn đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ mất khoản lãi suất mà họ được hưởng. Trong mọi tình huống, NHTW sẽ duy trì hoạt động ổn định, liên tục của SCB và luôn đảm bảo an toàn tiền gửi của người dân, ông Tú nói.

SCB, được hợp nhất bởi ba ngân hàng, bắt đầu hoạt động chính thức vào tháng 1 năm 2012. Đây là ngân hàng tư nhân lớn nhất về tài sản và là ngân hàng Top 5 tại Việt Nam.

Tính đến ngày 30/9, SCB có hơn 4.100 cổ đông, trong đó có 7 cổ đông nước ngoài nắm giữ 27,9%, 11 cổ đông tổ chức trong nước nắm giữ 15,7% và các cá nhân trong nước còn lại nắm giữ hơn 56,11% vốn điều lệ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *