Nguồn cung cấp nhiên liệu cho TP.HCM được đảm bảo trong 10 ngày tới

Nguồn cung cấp nhiên liệu cho TP.HCM được đảm bảo trong 10 ngày tới
Nguồn cung cấp nhiên liệu cho TP.HCM được đảm bảo trong 10 ngày tới

Trong số 137 trạm xăng đã hết hàng hôm thứ Ba, gần 68% đã tiếp tục bán hàng tính đến 12 giờ đêm, Giám đốc Sở Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết tại một cuộc họp báo.

Một số trạm xăng VnExpress Các phóng viên đến thăm thứ Tư có ít khách hàng xếp hàng hơn thứ Ba.

“Người dân không còn tràn vào trạm nên chúng tôi cũng bớt áp lực hơn”, nhân viên một trạm ở quận Gò Vấp xin giấu tên cho biết.

Các cây xăng khác ở quận Gò Vấp và Bình Thạnh có lượng khách hàng giảm một nửa so với ngày thứ Ba và nhân viên ở đó cho biết nguồn hàng đã tiếp tục trở lại từ sáng sớm thứ Tư.

Ông Đào Văn Hùng, Phó giám đốc cung cấp xăng dầu Petrolimex Sài Gòn cho biết, công ty sẽ cung cấp 400.000 m3 xăng dầu cho thành phố trong 10 ngày tới.

Lượng tiêu thụ tại các cửa hàng Petrolimex trên địa bàn thành phố đã giảm 30% so với vài ngày qua xuống còn 2.025 mét khối một ngày, mức bình thường trước khi thiếu hụt, ông nói thêm.

Một nhà cung cấp khác, Saigon Petro, cho biết hai tàu nhiên liệu đã cập cảng hôm thứ Tư với 15.000 mét khối xăng RON95.

Giám đốc điều hành Phạm Văn Thoại cho biết 20.000 mét khối xăng RON95 và dầu diesel sẽ đến vào ngày 17 tháng 10 và 12.000 mét khối dầu diesel sẽ đến vào ngày 23 tháng 10.

Các nhà ga đã nhận đủ nhiên liệu và việc cung cấp sẽ trở lại bình thường trong hai ngày tới, ông nói thêm.

Đại lý bán lẻ Công ty Thương mại Hóc Môn, có 22 cây xăng tại TP HCM, cho biết đã huy động bảy xe bồn chở xăng dầu đến các trạm tiếp tế ở huyện Hóc Môn.

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương, cho biết lợi nhuận cao từ dầu diesel trong những tháng gần đây đã thúc đẩy hai nhà máy lọc dầu của Việt Nam tăng sản lượng loại nhiên liệu này và giảm sản lượng xăng.

Bộ đã đặt hàng các nhà máy lọc dầu này, chiếm 70% nhu cầu nhiên liệu trong nước, để đảm bảo rằng việc cung cấp xăng của họ đáp ứng các cam kết với các nhà cung cấp.

“Hàng tồn kho dự phòng phải được sử dụng nếu cần, để đáp ứng nhu cầu ở những khu vực đã xảy ra tình trạng thiếu hàng,” ông Đông nói.

Bộ cũng sẽ làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để cung cấp thêm tín dụng cho các nhà cung cấp đã phàn nàn rằng các ngân hàng không sẵn sàng cho họ vay tiền để tăng nguồn cung do hạn ngạch tín dụng đã đạt.

Bộ có kế hoạch cung cấp cho mỗi nhà cung cấp một hạn ngạch tìm nguồn cung ứng nhất định, từ các nhà máy lọc dầu trong nước hoặc từ nhập khẩu, để đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường.

Thiếu xăng gây tranh cãi, bức xúc tại cây xăng TP.HCM

Tình trạng thiếu xăng gây tranh cãi, bức xúc tại cây xăng TP.HCM ngày 11/10/2022. Video by Tuan Viet, Vu Thinh

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *