Nhân dân tệ của Trung Quốc kết thúc ở mức thấp nhất trong 28 tháng bất chấp bước chính sách mới, gần giới hạn thấp hơn hàng ngày

Nhân dân tệ của Trung Quốc kết thúc ở mức thấp nhất trong 28 tháng bất chấp bước chính sách mới, gần giới hạn thấp hơn hàng ngày
Nhân dân tệ của Trung Quốc kết thúc ở mức thấp nhất trong 28 tháng bất chấp bước chính sách mới, gần giới hạn thấp hơn hàng ngày

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết họ sẽ nâng mức dự trữ rủi ro ngoại hối đối với các tổ chức tài chính khi mua ngoại hối thông qua tiền tệ chuyển tiếp lên 20% từ 0, bắt đầu từ ngày 28 tháng 9.

Các nhà giao dịch cho biết, thông báo này, cùng với một sự cố định điểm giữa hàng ngày khác chắc chắn hơn dự kiến, nhằm làm chậm tốc độ giảm giá của đồng nhân dân tệ bằng cách làm cho việc đặt cược chống lại nó trở nên đắt đỏ hơn, các nhà giao dịch cho biết.

Các nhà phân tích tại Maybank cho biết: “Điều này có thể khiến các vị thế kỳ hạn tiếp tục tiêu cực đối với đồng nhân dân tệ và làm chậm tốc độ giảm giá của nó”.

Trước khi mở cửa thị trường, PBOC đã đặt tỷ giá trung bình ở mức 7,0298 mỗi đô la, 378 pips hoặc yếu hơn 0,54% so với mức cố định trước đó là 6,992 vào thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ ngày 7 tháng 7 năm 2020.

Tuy nhiên, điểm giữa tiếp tục mạnh hơn nhiều so với dự báo thị trường cho phiên giao dịch thứ 23 liên tiếp, các nhà giao dịch và nhà phân tích cho biết.

Việc ấn định điểm giữa hàng ngày chính thức giới hạn đồng nhân dân tệ trong nước giao dịch trong một phạm vi hẹp là 2% trên hoặc dưới và hướng dẫn hôm thứ Hai giữ phạm vi trong khoảng từ 6.8892 đến 7.1704.

Đồng nhân dân tệ trong nước kết thúc phiên giao dịch trong nước ở mức 7,1464 mỗi đô la, mức đóng cửa yếu nhất kể từ ngày 28 tháng 5 năm 2020 – phản ánh sự sụt giảm rộng rãi của các đồng tiền khác trong bối cảnh đồng đô la tăng mạnh một phần nhờ vào việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh chóng.

Đồng nhân dân tệ trong nước chạm mức thấp nhất trong ngày là 7.1690, cách mức thấp hơn của biên độ giao dịch 14 pips.

“Thị trường gần như chạm giới hạn”, một giao dịch viên tại một ngân hàng nước ngoài cho biết.

Một nhà giao dịch thứ hai tại một ngân hàng nước ngoài cho biết việc mua vào bằng đồng đô la rất lớn do nhiều khách hàng doanh nghiệp vội vàng nắm lấy cơ hội cuối cùng để đảm bảo các mối liên hệ mua đồng đô la kỳ hạn của họ trước khi việc tăng tỷ lệ dự trữ rủi ro có hiệu lực vào thứ Tư.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường tin rằng nhiều hành động chính sách sẽ được triển khai nếu sự suy yếu của đồng nhân dân tệ vẫn còn.

Li Lin, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu về châu Á tại MUFG cho biết: “Với mức CNY yếu, có khả năng PBOC sẽ triển khai các biện pháp để loại bỏ sự giảm giá một bên của CNY so với đô la Mỹ trong thời gian tới. Ngân hàng.

Li dự kiến ​​sẽ cắt giảm thêm lượng ngoại hối mà các ngân hàng phải giữ làm dự trữ, sau khi giảm vào đầu tháng này.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *