NHNN tăng trần lãi suất huy động

NHNN tăng trần lãi suất huy động
NHNN tăng trần lãi suất huy động

Bởi Dat Nguyen & nbspOng 24/10/2022 | 09:03 chiều GMT + 7

NHNN tăng trần lãi suất huy động

Một lá cờ Việt Nam tung bay trên đỉnh tòa nhà Ngân hàng Nhà nước, gần tòa nhà Vietcombank và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, ở trung tâm Hà Nội, Việt Nam ngày 23 tháng 11 năm 2017. Ảnh Reuters / Kham

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tăng trần lãi suất huy động với các kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng, thêm 1 điểm phần trăm lên 6% một năm, có hiệu lực từ thứ Ba.

Đây là lần tăng thứ hai trong một tháng trong bối cảnh lạm phát toàn cầu gia tăng và đồng đô la Mỹ mạnh lên, nó cho biết hôm thứ Hai.

Đối với tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi có kỳ hạn dưới 1 tháng, trần lãi suất được nâng từ 0,5% lên 1% / năm, ngân hàng cho biết trong một thông cáo.

Lãi suất tái cấp vốn sẽ tăng lên 6,0% và lãi suất chiết khấu lên 4,5%.

Đồng bạc xanh tăng giá đã gây áp lực lên nhiều đồng tiền trong đó có đồng Việt Nam đã mất giá 8,5% từ đầu năm đến nay.

NHNN cho biết mức lạm phát toàn cầu vẫn ở mức cao và Fed đã tăng lãi suất 5 lần trong thời gian gần đây, dự kiến ​​sẽ có nhiều đợt tăng trong thời gian còn lại của năm nay và năm 2023.

“Điều này cùng với việc đồng USD mạnh lên đã tạo áp lực lên lãi suất và tỷ giá trong nước”, NHNN cho biết.

Tuần trước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết đất nước sẽ theo đuổi chính sách tiền tệ linh hoạt và thận trọng trong suốt năm tới trong bối cảnh giá năng lượng biến động và cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *