Nhu cầu tuyển dụng CNTT tăng vọt – VnExpress International

Nhu cầu tuyển dụng CNTT tăng vọt – VnExpress International
Nhu cầu tuyển dụng CNTT tăng vọt – VnExpress International

Báo cáo thị trường CNTT Việt Nam 2022 của nền tảng tuyển dụng TopDev cho biết, nhu cầu tuyển dụng nhân viên CNTT sẽ vượt 229.000 vào năm 2023 và 290.000 vào năm 2024.

Hơn một nửa trong số 2.500 nhà tuyển dụng được khảo sát, tương đương 55%, cho biết họ đã thuê nhiều nhà phát triển hơn những năm trước.

Sáu trong số 10 (64%) có kế hoạch mở rộng đội ngũ CNTT của họ với nhiều lời khuyên hơn trong năm nay, nó nói thêm.

TopDev cho biết, phải mất trung bình 51 ngày để lấp đầy một vị trí trong ngành công nghệ tại Việt Nam, đồng thời giải thích rằng đây là khoảng thời gian dài do nhu cầu tuyển dụng cao và thiếu ứng viên phù hợp.

Một trong những lý do khiến nhu cầu tăng cao là Việt Nam đã thu hút đủ sự quan tâm của các công ty CNTT từ các quốc gia khác và họ đang đến để thuê hoặc xây dựng các nhóm phát triển sản phẩm của mình, báo cáo cho biết.

“Làn sóng khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ đang trở nên mạnh mẽ hơn, đặc biệt là sau các khoản đầu tư lớn cho các công ty khởi nghiệp công nghệ, trong khi làn sóng chuyển đổi của các doanh nghiệp truyền thống trong các lĩnh vực như du lịch, nông nghiệp, bất động sản đều chuyển sang chuyển đổi số và thương mại điện tử.”

Một sinh viên mới tốt nghiệp kiếm được từ 331 đô la một tháng, nhưng con số đó tăng gấp bốn lần lên 1.410 đô la khi anh ta lên cấp quản lý 5 năm sau đó.

Giám đốc Công nghệ, một trong những vị trí cao nhất trong lĩnh vực công nghệ, kiếm được khoảng 5.900 USD một tháng.

Các ngành hàng đầu về tuyển dụng là NFT hoặc blockchain, công nghệ cao (trí tuệ nhân tạo) và fintech.

Các nền tảng tuyển dụng khác xác nhận nhu cầu ngày càng tăng đối với nhân viên CNTT.

Hà Nguyễn, Giám đốc điều hành nền tảng tuyển dụng Adecco, cho biết chuyển đổi số tại Việt Nam đang mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên CNTT.

Họ cũng có thể được gia công cho các công ty ở các quốc gia khác, bà nói thêm.

“Vì nhu cầu cao, các công ty vẫn gặp khó khăn trong việc tuyển dụng các ứng viên có kỹ năng cao mặc dù đưa ra mức lương và phúc lợi hấp dẫn.”

Công ty tuyển dụng Navigos trong báo cáo quý II cho biết cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đã chuyển nhiều đơn hàng CNTT sang Việt Nam, điều này làm tăng nhu cầu tuyển dụng.

Cô nói thêm, có sự thiếu hụt lớn các ứng viên CNTT trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, cũng như thương mại điện tử, dịch vụ y tế và giáo dục.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *