Novartis, FPT Long Châu đồng hành hỗ trợ bệnh nhân tim mạch

Novartis, FPT Long Châu đồng hành hỗ trợ bệnh nhân tim mạch
Novartis, FPT Long Châu đồng hành hỗ trợ bệnh nhân tim mạch

Với lễ ký kết này, Novartis và FPT Long Châu đã khởi động mối quan hệ hợp tác toàn diện tập trung vào việc tăng cường năng lực tư vấn của các dược sĩ trong các lĩnh vực tim mạch, tiểu đường, ung bướu và nhãn khoa.

Chung tay bảo vệ những trái tim

Dự án nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng và hỗ trợ bệnh nhân tầm soát, phát hiện sớm các bệnh tim mạch và tuân thủ điều trị.

Các hoạt động cụ thể bao gồm tăng cường hiệu quả tham vấn dược sĩ. Theo đó, Novartis sẽ hợp tác với các hiệp hội chuyên ngành để tổ chức đào tạo cho các dược sĩ FPT Long Châu, giúp họ nâng cao hiệu quả tư vấn, đào tạo các kỹ năng thực hành nhằm tối ưu hóa việc điều trị cho bệnh nhân ngoại trú.

Để phát triển các dự án chăm sóc sức khỏe trên nền tảng kỹ thuật số, Novartis và đối tác sẽ đồng sáng tạo và triển khai các chương trình nâng cao nhận thức về bệnh tật, khởi xướng nền tảng hỏi đáp với các chuyên gia, tư vấn sử dụng thuốc, dinh dưỡng, cung cấp các bài báo giáo dục trên nền tảng trực tuyến FPT Long Châu như fan -các trang và kênh thông tin sức khỏe cho bệnh nhân.

Cả hai công ty sẽ thực hiện các chương trình giáo dục bệnh nhân-cộng đồng để nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng ngừa và điều trị bệnh, đồng thời hợp tác trong các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hợp tác với các nhà phân phối địa phương, Novartis sẽ đảm bảo cung cấp các loại thuốc chất lượng cao luôn sẵn có và dễ tiếp cận để đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

Đại diện Novartis Việt Nam (L) và FPT Long Châu tại Lễ ký kết, ngày 15/8/2022. Ảnh: Novartis Việt Nam

Đại diện Novartis Việt Nam (L) và FPT Long Châu tại Lễ ký kết, ngày 15/8/2022. Ảnh: Novartis Việt Nam

Kỳ vọng trong quan hệ đối tác lâu dài

Lễ ký kết dự án Bảo vệ trái tim là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Novartis và FPT Long Châu.

Đây cũng là một phần trong cam kết lâu dài của Novartis trong việc đảm bảo bệnh nhân dễ dàng tiếp cận điều trị bằng thuốc chất lượng cao, phát triển các chương trình chăm sóc sức khỏe trên nền tảng kỹ thuật số, phối hợp thực hiện các chương trình cộng đồng bệnh nhân và tăng cường khả năng tư vấn cho các dược sĩ.

“Nâng cao chất lượng tư vấn của dược sĩ và nâng cao nhận thức của bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Novartis hy vọng dự án hợp tác với FPT Long Châu sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng cho hệ thống y tế Việt Nam”, bà Karina Ng, Chủ tịch Novartis Việt Nam, cho biết.

Karina Ng, chủ tịch nước, Novartis Việt Nam.  Photo by Novartis Vietnam

Karina Ng, chủ tịch nước, Novartis Việt Nam. Photo by Novartis Vietnam

Bà Nguyễn Đỗ Quyên, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Phau cho biết: “Việc chúng tôi cam kết đảm bảo cung cấp thuốc chất lượng cao với giá thành hợp lý là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đồng hành cùng người bệnh trên hành trình chống Sự hợp tác này với Novartis một lần nữa khẳng định sứ mệnh và mục tiêu của Long Châu là sẵn sàng phục vụ sức khỏe cộng đồng, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người Việt Nam với giá cả hợp lý và dịch vụ vượt trội. “

Novartis hợp tác với FPT Long Châu, chuỗi nhà thuốc phủ khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.

Novartis hợp tác với FPT Long Châu, chuỗi nhà thuốc phủ khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Photo by Novartis Vietnam

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, cướp đi sinh mạng của khoảng 17,9 triệu người mỗi năm. Trong số này, 85% là do đau tim và đột quỵ, một phần ba là những người dưới 70 tuổi.

Tại Việt Nam, bệnh tim mạch chiếm 31% tổng số ca tử vong (hơn 170.000 người) trong năm 2016, trong số đó, nhiều trường hợp không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh, bệnh tim mạch là hệ quả của lối sống, thói quen ăn uống không lành mạnh, lạm dụng rượu bia hoặc các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra. Những “yếu tố nguy cơ trung gian” này có thể được chẩn đoán sớm, giúp ngăn ngừa tử vong.

Tuy nhiên, do không đủ kiến ​​thức trong việc tự theo dõi sức khỏe cũng như khó tiếp cận với các điều kiện y tế tiêu chuẩn, nhiều bệnh nhân đã bỏ lỡ “thời điểm vàng” để được điều trị kịp thời. Điều tra của Viện Tim mạch Việt Nam cho thấy có khoảng 12 triệu người mắc bệnh cao huyết áp, trong đó có 9,7 triệu người không biết mình đang sống chung với bệnh hoặc điều trị không hiệu quả.

Novartis dẫn đầu về các loại thuốc tân tiến trên nhiều lĩnh vực điều trị như ung bướu, tim mạch (tăng huyết áp, suy tim, tiểu đường), hô hấp (hen suyễn, COPD); nhãn khoa; giảm đau; khoa học thần kinh, da liễu và miễn dịch học, liệu pháp tế bào và gen … Là một công ty hàng đầu về dược phẩm toàn cầu, Novartis sử dụng khoa học tiên tiến và công nghệ kỹ thuật số để tạo ra các phương pháp điều trị biến đổi trong các lĩnh vực y tế rất cần thiết.

Công ty cũng dẫn đầu trong lĩnh vực thuốc generic và biosimilars chất lượng cao thông qua đơn vị sandoz, và là một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam. Novartis được xếp hạng trong số các công ty đầu tư vào nghiên cứu và phát triển hàng đầu thế giới. Sản phẩm của Novartis tiếp cận gần 800 triệu người trên toàn cầu. Khoảng 110.000 người thuộc hơn 140 quốc tịch làm việc tại Novartis trên khắp thế giới.

Đầu năm 2020, Công ty TNHH Novartis Việt Nam trở thành công ty dược đa quốc gia chuyển đổi thành công thành doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đi vào hoạt động toàn diện.

FPT Long Châu có mạng lưới nhà thuốc phủ khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Chuỗi có gần 700 nhà thuốc và hơn 6.000 dược sĩ.

Xu hướng ứng dụng và phát triển nền tảng kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội trong việc hỗ trợ người bệnh tiếp cận điều trị và nâng cao kiến ​​thức chăm sóc sức khỏe. Là những người đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, Novartis và FPT Long Châu được kỳ vọng sẽ tối ưu hóa lợi thế này để hiện thực hóa mục tiêu của dự án, từ đó hỗ trợ người bệnh tiếp cận dễ dàng với các loại thuốc chất lượng cao, nâng cao hơn nữa kết quả điều trị, cứu sống hoặc cải thiện cuộc sống của họ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *