Số lượng người bán Việt Nam trên Amazon tăng 80% trong năm qua

Số lượng người bán Việt Nam trên Amazon tăng 80% trong năm qua
Số lượng người bán Việt Nam trên Amazon tăng 80% trong năm qua

Công ty không tiết lộ con số chính xác và chỉ nói rằng con số này là “hàng nghìn”.

Gijae Seong, Giám đốc Amazon Global Bán hàng Việt Nam, liệt kê 3 lý do khiến số lượng lớn doanh nghiệp Việt Nam đăng ký bán hàng trên nền tảng này trong năm qua.

Đầu tiên, họ có tiềm năng lớn và hiểu rõ hơn về cách liên kết với Amazon. Thứ hai, quá trình xem xét người bán mới đã được cải thiện đáng kể. Thứ ba, các doanh nghiệp sẵn sàng tham gia cuộc chơi toàn cầu hơn.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 8 năm 2022, người bán hàng Việt Nam, cả công ty đã thành lập và người mới thành lập, đã bán gần 10 triệu sản phẩm trên Amazon, trong đó 5 sản phẩm hàng đầu là đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng, quần áo, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và cá nhân, và các mặt hàng cải thiện nhà cửa.

An Phat Holdings, công ty sở hữu thương hiệu đồ nhựa thân thiện với môi trường AnEco, cho biết doanh số bán hàng của họ trên Amazon trong 7 tháng đầu năm nay đã tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái và tổng doanh số bán hàng trong năm sẽ tăng gấp 15-20 lần. .

Người bán Việt Nam đã vận chuyển sản phẩm của mình đến 21 thị trường, bao gồm các thị trường mới như Bỉ, Thụy Điển và Trung Đông, trong đó thị trường lớn nhất là Mỹ

Theo Amazon Global Bán hàng Việt Nam, các nhóm sản phẩm hứa hẹn cho người bán Việt Nam khám phá trong năm tới bao gồm đồ nội thất và trang trí nhà cửa, phụ kiện, nhu yếu phẩm và quà tặng.

Gijae Seong cho biết đồ nội thất là một trong những mặt hàng bán chạy nhất của họ trong hai năm qua.

Báo cáo e-Conomy SEA 2022 do Google, Temasek và Bain & Company công bố vào tuần trước dự kiến ​​thị trường thương mại điện tử của Việt Nam sẽ trị giá 14 tỷ USD trong năm nay, ngang với Malaysia và Philippines nhưng nhỏ hơn Indonesia và Thái Lan.

Nó sẽ tăng trưởng 37% hàng năm, đạt 32 tỷ đô la vào năm 2025 để trở thành đồng thứ hai ở Đông Nam Á với Thái Lan, theo báo cáo.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *