Sức mua trực tuyến ổn định: CEO Lazada

Sức mua trực tuyến ổn định: CEO Lazada
Sức mua trực tuyến ổn định: CEO Lazada

Tại một diễn đàn được tổ chức hồi đầu tháng ở Singapore, James Dong, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch trực tuyến Lazada, cho biết người Việt Nam vẫn tích cực tham gia mua sắm trực tuyến vì nền kinh tế trong nước đang phát triển tốt.

Một cuộc khảo sát được thực hiện trên 134.000 người tiêu dùng từ 13 thị trường do công ty nghiên cứu thị trường Nhật Bản Rakuten Insight Global thực hiện vào tháng 7 cho thấy 47% người mua sắm trực tuyến Việt Nam cho biết họ mua nhiều hàng hơn trong ba tháng qua, trong khi 32% cho biết họ chi tiêu trực tuyến hiện tại tương đương nhau. đến năm ngoái.

Trước tình hình lạm phát cao hơn, người tiêu dùng đang lựa chọn các sản phẩm có giá thấp hơn hoặc được đóng gói trong túi hoặc hộp nhỏ hơn, hoặc mua hàng theo combo để được giảm giá, ông Dong nói.

Ông nói thêm, việc chuyển từ mua sắm ngoại tuyến sang mua sắm trực tuyến không phải là ngắn ngủi trong bối cảnh Covid-19 bùng phát, nhưng phần nào đã trở thành một thói quen lâu dài. Trong nhiều năm, các nền tảng giao dịch trực tuyến đã chi lớn để tạo ra thói quen cho người tiêu dùng.

Hiện tại, 4 nền tảng thương mại trực tuyến lớn nhất Việt Nam là Shopee, Lazada, Tiki và Sendo đang cạnh tranh nhau để giành thứ hạng cao hơn. Vào tháng 4, một tay chơi mới tên là TikTok Shop đã gia nhập thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Ông Dong cho biết, trong giai đoạn đầu, các công ty truyền thông xã hội sẽ gia nhập thị trường thương mại điện tử và lưu ý rằng trong giai đoạn đầu, họ sẽ tập trung vào những mặt hàng dễ thu hút người tiêu dùng như thời trang và mỹ phẩm.

Thị trường thương mại điện tử của Việt Nam hiện trị giá 13 tỷ USD mỗi năm và sẽ tăng lên 39 tỷ USD vào năm 2025, vượt qua Thái Lan để trở thành thị trường lớn thứ hai Đông Nam Á sau Indonesia, báo cáo gần đây của Google, Temasek và Bain & Co có tiêu đề ‘e- Kinh tế SEA 2021, ” cho biết.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *