Tập đoàn Sun Group trao tặng danh hiệu Tập đoàn du lịch tổng hợp hàng đầu châu Á 2022

Tập đoàn Sun Group trao tặng danh hiệu Tập đoàn du lịch tổng hợp hàng đầu châu Á 2022
Tập đoàn Sun Group trao tặng danh hiệu Tập đoàn du lịch tổng hợp hàng đầu châu Á 2022

Lần đầu tiên Sun Group được đề cử là Tập đoàn Du lịch Tích hợp Hàng đầu Châu Á 2022 tại World Travel Awards (WTA). Ngoài ra, danh hiệu Công ty Phát triển Khách sạn Hàng đầu Châu Á 2022 đã được trao cho Tập đoàn Sun Hospitality, thương hiệu nghỉ dưỡng trực thuộc Tập đoàn Sun Group.

WTA 2022 cũng vinh danh 4 khách sạn do Tập đoàn Sun Group đầu tư: Capella Hanoi là Khách sạn Boutique Sang trọng Hàng đầu Châu Á; New World Resort Phú Quốc là Khu nghỉ dưỡng Bãi biển Gia đình Hàng đầu Châu Á; Premier Village Ha Long Bay Resort là Khu nghỉ dưỡng Biệt thự Gia đình Hàng đầu Châu Á và Khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phú Quốc là Khu nghỉ dưỡng Cưới Sang trọng Hàng đầu Châu Á.

Kể từ khi thành lập vào năm 1993, WTA được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong ngành du lịch và lữ hành. WTA đã được so sánh với “giải Oscar của du lịch toàn cầu” bởi Tạp chí Phố Wall.

Đại diện Sun Hospitality Groups nhận giải thưởng Công ty Phát triển Khách sạn Hàng đầu Asias 2022. Ảnh Sun Group

Sun Group nhận danh hiệu Công ty Du lịch Tổng hợp Hàng đầu Châu Á 2022. Ảnh của Sun Group

Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch Hội ban giám đốc Tập đoàn Sun Group.

Sun Group, một trong số ít các công ty tư nhân Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng và giải trí, đòi hỏi vốn đầu tư cao nhưng thời gian thu hồi vốn lâu hơn.

Được thành lập tại Ukraine bởi các sinh viên Việt Nam, Tập đoàn Sun Group trở lại Việt Nam vào năm 2007 và chọn Đà Nẵng để khởi nghiệp.

Tập đoàn đã phát triển một số điểm đến tại Đà Nẵng bao gồm Sun World Ba Na Hills – Công viên giải trí hàng đầu Việt Nam (do WTA trao tặng), Golden Bridge, Asia Park – Premier Village Danang Resort, khách sạn Mercure Danang French Village Bana Hills và InterContinental Danang Sun Khu du lịch bán đảo. Đến nay, hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng và giải trí của Sun Group đã mang đến sự chuyển mình cho nhiều điểm đến tại Việt Nam.

Cầu Vàng - cây cầu nổi tiếng được truyền thông thế giới và du khách khắp nơi ca ngợi.  Ảnh của Sun Group

Cầu Vàng ở Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng. Ảnh của Sun Group

Tại Lào Cai, Tập đoàn Sun Group góp phần tạo nên những thay đổi ở Sa Pa với dự án cáp treo kỷ lục Fansipan, Sun World Fansipan Legend và khách sạn 5 sao Hotel de la Coupole MGallery Sa Pa.

Tổng thu từ du lịch của Sa Pa tăng gần ba lần, đạt 4.000 tỷ đồng vào năm 2018, gấp hơn 10 lần so với năm 2010.

Ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị trấn Sa Pa cho biết: “Từ năm 2016 đến nay, du lịch Sa Pa tăng bình quân 20-30% mỗi năm. Cứ 10 du khách thì có khoảng 7 người đi cáp treo Fansipan.

Tại Quảng Ninh, toàn bộ hệ sinh thái du lịch của Sun Group hội tụ đầy đủ, bao gồm các tiện ích giao thông phục vụ du lịch như sân bay Vân Đồn, cảng hành khách quốc tế Hạ Long, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn – Móng Cái, Sun World Hạ Long, Premier Village Khu du lịch Vịnh Hạ Long và Yoko Onsen Quang Hanh.

Hệ sinh thái này cũng đã đóng góp đáng kể cho ngành du lịch Quảng Ninh. Trước Covid-19, du lịch Quảng Ninh đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong giai đoạn 2015 – 2019, với lượng khách tăng 82% và doanh thu tăng 346%.

Khu nghỉ dưỡng nóng nóng Yoko Onsen Quang Hanh.  Ảnh của Sun Group

Yoko Onsen Quang Hanh, khu du lịch suối khoáng nóng do Tập đoàn Sun Group phát triển tại Quảng Ninh. Ảnh của Sun Group

Dấu ấn của Sun Group được thể hiện rõ nét tại Phú Quốc.

Tập đoàn đã phát triển gần 50 công trình kiến ​​trúc và biến Nam Đảo một cách ngoạn mục với khu phức hợp đô thị Địa Trung Hải, cáp treo Hòn Thơm, Sun World Phú Quốc, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, và các khu nghỉ dưỡng sang trọng khác như Sun Premier Village The Eden Bay, Premier Village Khu nghỉ dưỡng Phú Quốc, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, Cầu Hôn trong tương lai gần.

Số lượng du khách đến Phú Quốc tăng từ 1,45 triệu lên 5,1 triệu, tương đương 252%, trong giai đoạn 2016 – 2019, khi Tập đoàn Sun Group mở bán dự án đầu tiên, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay tại Phú Quốc.  Ảnh của Sun Group

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay tại Phú Quốc. Ảnh của Sun Group

Theo Graham Cooke, Chủ tịch WTA, có rất ít công ty trên thế giới như Sun Group chủ động trong lĩnh vực phát triển du lịch tổng hợp.

Sự tự phát triển của sân bay, bến cảng, khu nghỉ dưỡng sang trọng, chuỗi khách sạn năm sao, điểm du lịch chăm sóc sức khỏe và công viên giải trí là những thành tựu đáng nể.

Ông Cooke nói: “Tập đoàn Sun Group xứng đáng được mệnh danh là Tập đoàn du lịch tổng hợp hàng đầu Châu Á.

“Tôi thấy nhóm đang coi trọng việc phát triển lối sống cho hành khách – một khía cạnh quan trọng của du lịch hòa nhập ở cấp độ cao.”

Sự lớn mạnh của Tập đoàn Sun Group cũng đã góp phần tạo thêm uy tín mới cho du lịch Việt Nam trong hơn 15 năm qua.

Với những khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất Thế giới, cảng hành khách quốc tế hàng đầu Châu Á,… Việt Nam đã được Cruise Passenger mệnh danh là một trong những điểm đến sang trọng hàng đầu Châu Á.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *