Thị trường chứng khoán chạm mức thấp nhất trong 16 tháng

Thị trường chứng khoán chạm mức thấp nhất trong 16 tháng
Thị trường chứng khoán chạm mức thấp nhất trong 16 tháng

Bởi Dat Nguyen & nbspJuly 6, 2022 | 04:24 chiều GMT + 7

Thị trường chứng khoán chạm mức thấp nhất trong 16 tháng

Một nhà đầu tư xem giá cổ phiếu trên điện thoại thông minh tại một công ty môi giới ở TP.HCM. Ảnh của VnExpress / Quynh Tran

VN-Index chuẩn của Việt Nam giảm 2,68% xuống 1.149,61 điểm, thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021, với khối ngoại bán ròng gần gấp ba lần.

Chỉ số đóng cửa giảm gần 32 điểm trong phiên giảm thứ ba liên tiếp khi hầu hết các thị trường lớn ở châu Á chìm trong sắc đỏ.

Giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) giảm 9% xuống 12,57 nghìn tỷ đồng (538 triệu USD).

Rổ VN-30, bao gồm 30 mã giới hạn lớn nhất, có 25 mã giảm giá.

Hai trong số đó là GAS của Petrovietnam Gas thuộc sở hữu nhà nước và VRE của công ty bất động sản bán lẻ Vincom Retail, giảm sàn với mức giảm 7%.

VIC của tập đoàn tư nhân lớn nhất Vingroup mất 6,6% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Các mã giảm khác bao gồm PNJ của Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giảm 5,6 percnet, PLX của nhà phân phối xăng dầu Petrolimex, giảm 4,9% và CTG của công ty cho vay vốn nhà nước VietinBank, giảm 4,3%.

Ba cổ phiếu bluechip tăng giá, dẫn đầu là SAB của nhà sản xuất bia Sabeco với mức tăng 1,2%, tiếp theo là VJC của hãng hàng không giá rẻ Vietjet, tăng 1% và BVH của công ty bảo hiểm Bảo Việt Holdings, tăng 0,4%.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng với giá trị 749 tỷ đồng, tăng 270% so với hôm thứ Ba.

Họ chủ yếu bán ra số tiền LÃI SUẤT của Dragon Capital Vietfund Management, GAS của Petrovietnam Gas thuộc sở hữu nhà nước và VCB của công ty cho vay nhà nước Vietcombank.

Chỉ số HNX-Index tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, nơi niêm yết giá trị vốn hóa trung bình và nhỏ, giảm 2,17% trong khi chỉ số UPCoM-Index tại Thị trường công ty đại chúng chưa niêm yết giảm 1,11%.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *