Thị trường chứng khoán chìm xuống đáy mới trong năm nay

Thị trường chứng khoán chìm xuống đáy mới trong năm nay
Thị trường chứng khoán chìm xuống đáy mới trong năm nay

Bởi Dat Nguyen & nbspOng 24/10/2022 | 03:59 chiều GMT + 7

Thị trường chứng khoán chìm xuống đáy mới trong năm nay

Một nhà đầu tư xem giá cổ phiếu trên điện thoại thông minh tại một công ty môi giới ở TP.HCM. Ảnh của VnExpress / Quynh Tran

Điểm chuẩn của Việt Nam VN-Index giảm 3,3% xuống 986,15 điểm hôm thứ Hai, thấp nhất trong 23 tháng, với 1/3 số blue-chip giảm sàn.

Chỉ số đóng cửa giảm 33,7 điểm trong phiên giảm thứ tư, sau khi lao dốc 38,6 điểm vào thứ Sáu.

Giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), nơi có chỉ số này, giảm 17,9% xuống 12,02 nghìn tỷ đồng.

Rổ VN30, bao gồm 30 cổ phiếu giới hạn lớn nhất, có 27 mã bluechip giảm.

Mười trong số đó giảm giá sàn, bao gồm GVR của Tập đoàn Cao su Việt Nam, MWG của chuỗi bán lẻ điện máy Thế giới di động và PLX của nhà phân phối nhiên liệu Petrolimex với mức giảm 7%.

Các mã giảm giá lớn khác là TCB của ngân hàng cho vay tư nhân lớn nhất Techcombank, VHM của đại gia bất động sản Vinhomes và BID của ngân hàng quốc doanh BIDV.

TPB của TPBank tư nhân là blue chip duy nhất tăng với mức tăng 0,2%.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng với giá trị 71,5 tỷ đồng, chủ yếu mua vào FRT của FPT Digital Retail và MSN của Masan Group.

Chỉ số HNX-Index đối với các cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, nơi có vốn hóa trung bình và nhỏ, giảm 3,64% trong khi chỉ số UPCoM-Index cho Thị trường Công ty Đại chúng chưa niêm yết giảm 2,7%.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *