Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu: VCCI

Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu: VCCI
Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu: VCCI

Bởi Anh Minh & nbspSep September 27, 2022 | 01:44 chiều GMT + 7

Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu: VCCI

Một nhân viên bơm xăng vào xe máy ở TP HCM vào ngày 5 tháng 9 năm 2022. Ảnh VnExpress / Quỳnh Trân

Giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu về 0 và cắt giảm một nửa thuế giá trị gia tăng sẽ mang lại những tác động tích cực trong bối cảnh toàn cầu còn nhiều bất ổn, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất.

Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng hiện nay là 10% với thuế suất tương tự thuế giá trị gia tăng (GTGT). Bộ Tài chính đang đề xuất rằng mức thuế trước đây được cắt giảm một nửa, và mức thuế thứ hai là 20% hoặc 50%.

Điều này có nghĩa là sau khi được đề xuất cắt giảm, một lít xăng sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt 5% và thuế VAT là 8% hoặc 5%.

Tuy nhiên, VCCI muốn loại bỏ hoàn toàn thuế tiêu thụ đặc biệt trong trường hợp giá xăng dầu thế giới tăng đột biến.

Ngoài thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế GTGT, xăng dầu tại Việt Nam còn phải chịu thuế nhập khẩu và thuế môi trường. Loại thứ hai đã được cắt giảm 75% trong năm nay, mức giảm tối đa mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép.

Một số chuyên gia cho rằng, thuế tiêu thụ đặc biệt không phù hợp với xăng dầu vì nó chỉ áp dụng đối với những mặt hàng không được khuyến khích sử dụng như thuốc lá, rượu bia và ô tô hạng sang.

Tuy nhiên, xăng dầu là mặt hàng thông dụng, thiết yếu nên không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Đề xuất cắt giảm cả hai loại thuế của Bộ Tài chính được đưa ra sẽ làm giảm doanh thu của chính phủ khoảng 7,4-12,2 nghìn tỷ đồng (311,9-513,2 triệu USD) trong nửa năm sau.

Giá xăng RON95 đã lên đến đỉnh vào tháng 6 trước khi lao xuống mức hiện tại là 24.230 đồng một lít, mức thấp nhất trong năm nay.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *