Tình trạng thiếu nhiên liệu vẫn tiếp diễn ở TP HCM bất chấp giá xăng dầu tăng

Tình trạng thiếu nhiên liệu vẫn tiếp diễn ở TP HCM bất chấp giá xăng dầu tăng
Tình trạng thiếu nhiên liệu vẫn tiếp diễn ở TP HCM bất chấp giá xăng dầu tăng

Tại một cây xăng trên đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp, nhân viên cho biết lượng khách đến từ sáng sớm rất đông nên đến trưa mới hết xăng. Họ nói rằng không có nguồn cung cấp nào đến tối.

Một nhân viên cho biết: “Chúng tôi đang đợi xăng, nhưng có lẽ nó sẽ đến vào đêm muộn.

Tại một cây xăng khác trên đường Hà Huy Giáp, quận 12, nhân viên cho biết lượng xăng tồn kho diễn ra rất chậm và chỉ 1-2 tiếng nữa là hết hàng.

Chủ ba cây xăng ở TP.HCM cho biết các cửa hàng của ông đang cố bán xăng từ từ, dựa trên những gì họ có trong kho.

“Chúng tôi sẵn sàng đặt thêm xăng, nhưng tất cả các nguồn tin của chúng tôi đều nói rằng họ đã hết và không biết khi nào họ có thể lấy thêm xăng để cung cấp”, ông nói.

Bắt đầu từ 3 giờ chiều thứ Ba, giá xăng RON95 tăng 2,6%, lần tăng đầu tiên trong gần ba tháng, sau khi các nhà bán lẻ liên tục phàn nàn rằng giá bán lẻ thấp khiến họ bán lỗ. RON95 hiện được bán với giá 22.000 đồng (0,92 USD) một lít, bằng mức của tháng 12 năm ngoái.

Đại diện Petrolimex cho biết, ba ngày qua, công ty không ngừng nỗ lực tăng cường cung cấp xăng cho các đại lý bán lẻ tại TP.HCM để đáp ứng nhu cầu. Chủ nhật tuần trước, họ đã cung cấp 1.900 m3 xăng, tăng 35% so với mức trung bình thông thường và tăng hơn nữa lên 2.100 m3 vào thứ Hai (hơn 50% so với thường lệ).

Xăng được cung cấp cho 70 đại lý bán lẻ trực thuộc Petrolimex và các đại lý được ủy quyền của Petrolimex, chiếm 31% nhu cầu xăng dầu của thành phố.

“Hôm nay, chúng tôi đã tiếp tục tăng nguồn cung so với ngày hôm qua lên mức cao nhất có thể”, đại diện cho biết thêm.

Ông Cao Hoài Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), cho biết một số cây xăng ở TP.HCM đã ngừng hoạt động trong hai ngày qua, khiến khách hàng đổ xô đến các đại lý bán lẻ của PVOIL. Ông nói thêm, lượng xăng họ bán gấp ba lần bình thường.

Dương cho biết công ty của anh đã cung cấp cho các đại lý bán lẻ xăng nhiều hơn 6% so với kế hoạch ban đầu kể từ đầu tháng này. Tại TP.HCM, PVOIL đã cung cấp thêm 28% xăng cho các đại lý bán lẻ của mình so với kế hoạch ban đầu, ông nói thêm.

Cây ximăng đông nghịt người đến đổ, chiều 11/10

Người dân đổ xô đến các điểm bán lẻ xăng dầu trên đường Kinh Dương Vương, quận 6, TP HCM, ngày 11 tháng 10 năm 2022. Video của VnExpress / An Nhơn

Trong bối cảnh xăng dầu đang khan hiếm, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết sẽ hỗ trợ giao thông tạm thời cho các phương tiện chở xăng dầu vào các khu vực trung tâm thành phố. Công an các địa phương cũng đã yêu cầu lực lượng công an các địa phương phân luồng lại giao thông cho các phương tiện chở xăng dầu đi lại dễ dàng, đảm bảo cung cấp cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt.

Mới đây, 36 đại lý bán lẻ tại TP HCM phàn nàn về việc Bộ Công Thương và Bộ Tài chính quản lý giá bán lẻ xăng dầu có vấn đề, cho rằng giá bán lẻ quá thấp khiến doanh nghiệp lỗ trên mỗi lít xăng bán ra.

Các doanh nghiệp tại TP HCM và các địa phương phía Nam Việt Nam đã thúc giục Bộ Tài chính tính toán lại chi phí khi định giá xăng dầu, đồng thời kiểm tra lại chi phí của nhiên liệu nhập khẩu và thuế để cân bằng lợi ích của các bên trên thị trường nhiên liệu.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *