Tỷ lệ lấp đầy các căn hộ dịch vụ cho thuê tăng vọt

Tỷ lệ lấp đầy các căn hộ dịch vụ cho thuê tăng vọt
Tỷ lệ lấp đầy các căn hộ dịch vụ cho thuê tăng vọt

Tác giả Vũ Lê & nbsp 28/10/2022 | 11:25 sáng GMT + 7

Tỷ lệ lấp đầy các căn hộ dịch vụ cho thuê tăng vọt

Một góc nhìn từ trên không về Quận 1 của Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có nhiều căn hộ dịch vụ cho thuê. Ảnh của VnExpress / Quynh Tran

Căn hộ dịch vụ cho thuê tại TP.HCM đạt tỷ lệ lấp đầy 78% trong quý 3, tiệm cận dần mức trước Covid, theo Savills Việt Nam.

Một báo cáo của Savills Việt Nam cho biết 813 căn hộ dịch vụ đã được cho thuê trong quý 3 với giá thuê trung bình là 521.000 đồng (21 USD) mỗi m2 mỗi tháng.

Nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ dài hạn, chủ yếu của các chuyên gia Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Bà Cao Thị Thanh Hương, Giám đốc nghiên cứu của Savills HCMC, cho biết lượng khách nước ngoài đổ về đã giúp thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê phục hồi dần về mức trước Covid-19.

Từ nay đến năm 2025, TP.HCM ước tính sẽ có thêm 840 căn hộ dịch vụ cho thuê, và nguồn cung lớn hơn cùng với nhu cầu mạnh hơn sẽ nâng cao sức cạnh tranh trong phân khúc này so với khách sạn và căn hộ, bà nói.

Một nghiên cứu của VnExpress cho thấy, tính đến cuối tháng 9, nhiều căn hộ dịch vụ cho thuê tại các quận 1, 3, Phú Nhuận và Bình Thạnh của thành phố đạt tỷ lệ lấp đầy 75-80%. Công suất cho thuê đạt 85-90% tại một số khu vực.

Tỷ lệ lấp đầy cao gấp đôi so với năm 2020 khi dao động khoảng 30-40% và tăng gấp 3-4 lần so với mức đỉnh điểm bùng phát của Covid vào quý 2 năm 2021, khi nó giảm xuống còn khoảng 20%. Giá cho thuê căn hộ dịch vụ tại nhiều quận nội thành tăng 6-8% theo năm trong quý III.

Toàn, quản lý một dự án căn hộ dịch vụ tại quận Phú Nhuận, gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cho biết nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ trong quý 3 của các chuyên gia châu Á, chủ yếu từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ, tăng 20% ​​so với quý trước. và hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Toàn dự đoán, nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ sẽ tiếp tục tăng trong những tháng còn lại của năm nay khi nhiều công ty công nghệ châu Á và châu Âu tổ chức sự kiện tại TP.HCM.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *