USD tăng trên thị trường phi chính thức

USD tăng trên thị trường phi chính thức
USD tăng trên thị trường phi chính thức

USD tăng trên thị trường phi chính thức

Một nhân viên đếm tiền giấy của Mỹ tại một ngân hàng ở Hà Nội. Ảnh của VnExpress / Giang Huy

Đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng giá so với đồng Việt Nam trên thị trường hối đoái phi chính thức khi các nhà đầu tư tìm đến đồng bạc xanh như một kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn.

Một đô la được bán ở mức 24.310 đồng vào thứ Năm tại các điểm thu đổi không chính thức, tăng 0,25 phần trăm so với thứ Tư.

Điều này có nghĩa là USD đã tăng khoảng 1,04% trong tuần này trên thị trường không chính thức.

Việt Nam chỉ cho phép đổi ngoại tệ tại ngân hàng, nhưng người dân địa phương thường đến các cửa hàng vàng bạc đá quý để giao dịch cho thuận tiện.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) hôm thứ Năm đã để tiền đồng trượt 0,01% so với thứ Tư.

VND không đổi tại Vietcombank ở mức 23.530 VND nhưng giảm nhẹ tại Techcombank xuống 23.534 VND.

Chỉ số USD Index đã tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái và đang ở mức cao nhất trong 20 năm do các nhà đầu tư mua thêm đồng tiền trú ẩn an toàn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu không chắc chắn.

Đồng VND đã chạm mức thấp nhất trong hai năm so với đồng bạc xanh vào đầu tháng này. Nó đã mất giá hơn 2% trong năm nay, so với mức giảm hai con số của nhiều loại tiền tệ khác.

Chứng khoán Rồng Việt ước tính Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã bán ra thị trường 12-13 tỷ USD từ đầu năm nay, tương đương 11% dự trữ ngoại hối, để đảm bảo nguồn cung đồng bạc xanh ổn định.

Dự trữ ngoại hối của Thái Lan hiện ở mức thấp nhất trong hai năm, trong khi của Hàn Quốc và Ấn Độ ở mức thấp nhất trong một năm, theo Bloomberg.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *